Thế vận hội: Bach của IOC ca ngợi sự phối hợp của Nhật Bản đằng sau đấu thầu Sapporo

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach trả lời phỏng vấn tại Lausanne, Thụy Sĩ, vào ngày 5 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

Lausanne, Thụy Sĩ (Kyodo) – Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach hôm thứ Ba cho biết sự hợp tác mạnh mẽ giữa Ủy ban Olympic Nhật Bản và các cấp chính quyền của đất nước đã giúp Sapporo trở thành ứng cử viên đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2030.

Thủ đô Hokkaido, nơi đăng cai Thế vận hội Mùa đông 1972, đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức các trận đấu năm 2030 và phải đối mặt với sự mời chào của các đối thủ từ Thành phố Salt Lake và Vancouver, những nơi trước đây đã đăng cai vào năm 2002 và 2010, tương ứng.

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha vào tháng trước đã loại bỏ một gói thầu đăng cai cho Pyrenees-Barcelona.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News tại trụ sở Ủy ban Olympic Quốc tế ở Lausanne, Bach cho biết mức độ phối hợp cao giữa các bên liên quan ở Nhật Bản là yếu tố không thể thiếu để đăng cai thành công các kỳ thi đấu.

Ông Bach nói: “Điều tôi có thể thấy là có sự hợp tác rất tốt giữa các cấp chính quyền và chính phủ… và mặt khác cũng có sự hợp tác tốt với Ủy ban Olympic Nhật Bản”. “Và sự hợp tác và hỗ trợ này là một trong những yếu tố cần thiết cho mọi ý định đăng cai Thế vận hội Olympic.”

Mặc dù có những dấu hiệu cho thấy Thành phố Salt Lake có thể hoãn thầu đến năm 2034, Bach cho biết ông không muốn có thông báo đồng thời đăng cai năm 2030 và 2034, như đã xảy ra khi Paris và Los Angeles được đặt tên là chủ nhà tương ứng của Thế vận hội mùa hè 2024 và 2028.

Người đàn ông 68 tuổi người Đức, người có nhiệm kỳ đứng đầu IOC kết thúc vào năm 2025, cho biết việc phân bổ kép sẽ ràng buộc ban lãnh đạo mới của ủy ban với một lộ trình hành động dài hạn có thể không phù hợp nhất với tình hình quốc tế đang thay đổi.

“Tôi nghĩ rằng ngay cả trong tình huống mà bạn có thể có, về mặt kỹ thuật, lý do chính đáng để làm điều đó, nhưng vì lý do quản trị tốt, đó sẽ không phải là điều đúng đắn để làm”, Bach nói.

Từ khóa: Thế vận hội: Bach của IOC ca ngợi sự phối hợp của Nhật Bản đằng sau đấu thầu Sapporo

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like