Thế vận hội: Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo chính thức kết thúc hoạt động

Seiko Hashimoto, phải, chủ tịch ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, và Toshiro Muto, giám đốc điều hành của ban tổ chức, chụp ảnh tại Tokyo vào ngày 30 tháng 6 năm 2022. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đã chính thức ngừng hoạt động vào thứ Năm, tám năm rưỡi sau khi thành lập.

Tại cuộc họp nhân viên cuối cùng ở Tokyo, Chủ tịch ủy ban tổ chức Seiko Hashimoto đã ca ngợi các thành viên đã dàn dựng thành công các trò chơi vào mùa hè năm ngoái khi đối mặt với đại dịch COVID-19 và các cuộc khủng hoảng được công bố rộng rãi khác.

Hashimoto nói: “Ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn (của đại dịch), vẫn có niềm tin rằng công việc sẽ hoàn thành, vì đó là Nhật Bản.

“Những nỗ lực của các nhân viên ban tổ chức mỗi ngày đã làm cho nó có thể đáp ứng được những kỳ vọng cao như vậy.”

Rất lâu trước khi virus coronavirus buộc các trò chơi phải được tổ chức muộn một năm và đóng kín cửa, các nhà tổ chức đã được yêu cầu hủy bỏ biểu tượng ban đầu của Olympic Tokyo sau cáo buộc rằng thiết kế này đã bị ăn cắp ý tưởng.

Người tiền nhiệm của Hashimoto là chủ tịch ủy ban tổ chức, cựu Thủ tướng Yoshiro Mori, đã từ chức vào tháng 2 năm 2021 sau khi đưa ra những nhận xét phân biệt giới tính về phụ nữ.

Khoảng 7.000 người được thu hút từ các chính quyền quốc gia, thành phố và địa phương, cũng như khu vực tư nhân, đã tham gia vào ban tổ chức.

Chi phí đăng cai Thế vận hội và Paralympic ước tính lên tới tổng cộng 1,42 nghìn tỷ yên (10,4 tỷ USD), gần gấp đôi so với mức 734 tỷ yên được trích dẫn như một phần của gói thầu năm 2013.

Giám đốc điều hành của ban tổ chức Toshiro Muto sẽ là thành viên của nhóm bốn người chịu trách nhiệm giám sát việc thanh lý ủy ban từ tháng tới.

Từ khóa: Thế vận hội: Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo chính thức kết thúc hoạt động

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like