Thế vận hội: Cuộc đấu thầu huy chương khúc côn cầu trên băng của Nhật Bản kết thúc thua Phần Lan


Các cầu thủ khúc côn cầu trên băng Nhật Bản phản ứng sau khi Phần Lan ghi bàn thắng thứ bảy trong trận đấu của họ tại Thế vận hội Bắc Kinh vào ngày 12 tháng 2 năm 2022, tại Bắc Kinh. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Việc Nhật Bản giành được huy chương khúc côn cầu trên băng đầu tiên tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh đã kết thúc vào thứ Bảy với thất bại 7-1 ở tứ kết nữ trước tay vợt số 2 thế giới Phần Lan.

Thủ môn Nana Fujimoto đã cố gắng hết sức để giữ cho Nhật Bản ở trận đấu với 35 pha cứu thua, nhưng đội số 6 thế giới không thể ngăn cản một Phần Lan nhanh nhẹn và thể chất dẫn đầu bởi tiền đạo Petra Nieminen, người đã có một hat-trick và hai đường kiến ​​tạo.

Akane Shiga lên bảng với một bàn thắng tuyệt đẹp để rút ngắn tỷ số xuống còn 2-1 vào cuối hiệp một tại Trung tâm thể thao Wukesong, nhưng Nhật Bản đã gây ra chút ít khó khăn cho hàng thủ vững chắc của Phần Lan.

Phần Lan đã ghi hai bàn từ cự ly xa ngay trong hiệp mở màn, với việc Nieminen ghi bàn bằng một lối chơi quyền lực chỉ sau hơn hai phút còn lại Viivi Vainikka ghi thêm bàn thứ hai sau đó khoảng hai phút.

Shiga đã tạo ra điểm nhấn đơn độc cho Nhật Bản khi cô ấy bứt tốc bên cánh phải trong tình huống một đối một trước khi ghi bàn qua chân của thủ môn Phần Lan Anni Keisala ở phút thứ 4:59 cho đến khi tạm nghỉ.

Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Nieminen đã nâng tỷ số lên 4-1 giữa hiệp hai và ghi hat-trick của cô ấy khi chưa đầy một phút trôi qua ở hiệp thứ ba.

Nhật Bản đã tiến vào tứ kết sau khi thắng ba trong bốn trận vòng sơ loại, bao gồm chiến thắng ấn tượng 3-2 trước Cộng hòa Séc hôm thứ Ba, giành vị trí đầu bảng B.

Phần Lan sẽ tiếp tục chiến dịch giành huy chương khúc côn cầu trên băng nữ Olympic lần thứ tư sau ba lần giành huy chương đồng mà họ đã giành được.

Từ khóa: Thế vận hội: Cuộc đấu thầu huy chương khúc côn cầu trên băng của Nhật Bản kết thúc thua Phần Lan

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like