Thế vận hội: Đấu thầu vàng của Akito Watabe gặp nguy hiểm sau cú nhảy kết hợp Bắc Âu


Akito Watabe của Nhật Bản bay vút trong không trung trong phần nhảy trượt tuyết của sự kiện đồi thông thường Gundersen cá nhân kết hợp Bắc Âu tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào ngày 9 tháng 2 năm 2022, tại Trung tâm Nhảy trượt tuyết Quốc gia ở Trương Gia Khẩu, Trung Quốc. (Kyodo)

ZHANGJIAKOU, Trung Quốc (Kyodo) – Cơ hội giành huy chương vàng Olympic đầu tiên của Akito Watabe đang gặp nguy hiểm sau khi cú nhảy của anh ấy khiến anh ấy bị buộc ở vị trí thứ chín trong giai đoạn chạy việt dã của sự kiện kết hợp cá nhân trên đồi bình thường ở Bắc Âu tại Thế vận hội Bắc Kinh vào thứ Tư.

Watabe sẽ bắt đầu cuộc đua băng đồng 10 km vào buổi tối, kém 76 giây so với người dẫn đầu, đồng hương Nhật Bản Ryota Yamamoto, sau khi bay 98,0 mét với 114,1 điểm. Người ra mắt Olympic Yamamoto đã nhảy 108,0 mét để ghi 133,0 điểm và sẽ có thành tích 38 giây trước Lukas Greiderer của Áo.

“Cuối cùng, tôi không thể thực hiện cú nhảy tốt nào,” Watabe nói, người vẫn bày tỏ hy vọng tranh huy chương, vì anh ấy sẽ bắt đầu cuộc đua giữa một nhóm các vận động viên trượt tuyết mạnh mẽ.

“Điều an ủi duy nhất trong hiệp một là việc giành được huy chương không nằm ngoài khả năng nếu tôi có thể theo kịp họ.”

Trong khi đó, Yamamoto tỏ ra điềm tĩnh, nói: “Tôi không thể giữ vững vị trí dẫn đầu với khả năng trượt tuyết của mình, vì vậy tôi muốn trượt tuyết hiệu quả và tìm vị trí tốt khi một bầy bắt kịp mình.”

“Tôi nghĩ đây là cơ hội tốt nhất để theo đuổi mục tiêu giành HCV Olympic, vì vậy tôi muốn làm bất cứ điều gì có thể”, cầu thủ 24 tuổi nói.

Sora Yachi của Nhật Bản sẽ bắt đầu với tỷ số hòa thứ năm, 1:04 sau Yamamoto, trong khi em trai của Watabe là Yoshito hòa với vị trí thứ 13 và sẽ có thâm hụt 1:29 để vượt qua.

Các ứng cử viên hàng đầu Eric Frenzel của Đức và Jarl Magnus Riiber của Na Uy đã vắng mặt trong sự kiện tại Trung tâm Nhảy trượt tuyết Quốc gia Trương Gia Khẩu sau khi xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Từ khóa: Thế vận hội: Đấu thầu vàng của Akito Watabe gặp nguy hiểm sau cú nhảy kết hợp Bắc Âu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like