Thế vận hội: Đội trưởng Nhật Bản Miho Takagi không khỏi lo lắng vì khối lượng công việc nặng nề ở Bắc Kinh


Vận động viên trượt băng tốc độ Nhật Bản Miho Takagi được xem tại Bầu dục trượt băng tốc độ quốc gia ở Bắc Kinh vào ngày 31 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO (Kyodo) – Được coi là một trong những ngôi sao biểu diễn của Nhật Bản tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, Miho Takagi dự kiến ​​sẽ tranh huy chương ở năm nội dung trượt băng tốc độ khác nhau.

Đã là người giành nhiều huy chương Olympic, đã mang về vàng, bạc và đồng bốn năm trước, cầu thủ 27 tuổi sẽ tham dự các trận đấu vào ngày 4 đến 20 tháng 2 với làn sóng tự tin sau một mùa World Cup xuất sắc.

Takagi là cầu thủ chủ chốt ở cự ly 1.500 mét kể từ khi giành HC bạc cách đây 4 năm ở Pyeongchang, Hàn Quốc, và cô ấy được cho là sẽ chạy để cải thiện kỷ lục thế giới 1 phút 49,83 giây của chính mình ở cự ly tại bang Bắc Kinh- Phòng Bầu dục Trượt băng Tốc độ Quốc gia hiện đại.

Cô cũng sẽ nỗ lực để cải thiện tấm HCĐ của mình ở hạng 1.000 và dẫn đầu đội đuổi bắt nữ Nhật Bản khi họ tìm cách bảo vệ huy chương vàng đã giành được với thời gian kỷ lục Olympic vào năm 2018.

Đến từ hòn đảo phía bắc Hokkaido, Takagi được biết đến với kỹ thuật trượt băng gần như hoàn hảo kể từ khi ra mắt trên sân khấu Olympic khi còn là một thiếu niên vào năm 2010.

Năng lực kỹ thuật của cô ấy, kết hợp với sự cống hiến của cô ấy trong việc tập luyện và tăng cường thể chất, đã giúp cô ấy sở hữu hai kỷ lục thế giới – một kỷ lục hơn 1.500 được thiết lập vào năm 2019 và một trong danh sách đội bám đuổi đồng đội của Nhật Bản được thiết lập vào năm 2020.

Ngoài lịch trình thi đấu bận rộn của mình, Takagi sẽ gánh thêm trách nhiệm là đội trưởng đội Olympic của Nhật Bản tại Bắc Kinh. Mặc dù cô ấy thừa nhận năm sự kiện là một khối lượng công việc nặng nề, nhưng cô ấy vẫn thích thử thách này.

“Đối với cá nhân tôi, đó thực sự là phương pháp tốt nhất để nhanh hơn. Kết quả là tôi đã đạt được vị trí của mình”, Takagi nói trong một cuộc họp báo trực tuyến gần đây.

Mặc dù đã giành được huy chương trong năm 2018, ngoài một huy chương bạc đồng đội tại Thế vận hội Vancouver 2010, Takagi vẫn chưa hài lòng với kết quả Olympic của mình cho đến nay và sẽ đến thủ đô Trung Quốc với cảm giác công việc kinh doanh còn dang dở.

Takagi nói với Kyodo News năm ngoái: “Tôi chưa bao giờ một lần nhìn vào những huy chương đó và nghĩ, ‘điều này sẽ thành công’. “Tôi sẽ mang theo cảm giác đó với tôi khi đến Bắc Kinh.”

Takagi là vận động viên trượt băng tốc độ nữ thứ hai liên tiếp được bầu làm đội trưởng đội Olympic Nhật Bản, kế thừa vai trò từ Nao Kodaira.

Trong khi Kodaira từ lâu đã là nữ hoàng băng 500 mét, Takagi cũng đã đứng đầu trên bục từ xa trong cuộc thi quốc tế và sẽ nằm trong số những ứng cử viên hàng đầu ở Bắc Kinh.

Cặp đôi này cũng sẽ là những đối thủ trên 1.000 và 1.500, cũng như các đồng đội triển vọng ở nội dung truy đuổi nữ.

Chị gái Nana của Takagi cũng sẽ tranh giải 1.000, 1.500 và 3.000 với người em của mình, và có khả năng một lần nữa sẽ là một phần của cuộc theo đuổi đội nữ.

Bằng cách cạnh tranh để giành huy chương trong nhiều sự kiện, Takagi đang đi ngược lại xu hướng chung của những vận động viên trượt băng chuyên về các cự ly cụ thể. Và với một vài ví dụ để xem xét, cô ấy tự tin về việc vượt qua con đường mòn ở Bắc Kinh.

“Không có quá nhiều người đã thử nó, vì vậy không có bằng chứng nào là nó có thể làm được. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể”, cô nói.

Từ khóa: Thế vận hội: Đội trưởng Nhật Bản Miho Takagi không khỏi lo lắng vì khối lượng công việc nặng nề ở Bắc Kinh

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like