Thế vận hội: Kaori Sakamoto về thứ 3 khi người Nga thống trị chương trình ngắn dành cho nữ


Vận động viên trượt băng nghệ thuật Nhật Bản Kaori Sakamoto phản ứng sau khi biểu diễn trong chương trình ngắn dành cho nữ tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào ngày 15 tháng 2 năm 2022, tại Sân vận động Capital Indoor ở Bắc Kinh. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Người Nga đã giành được hai vị trí cao nhất trong chương trình trượt băng nghệ thuật ngắn dành cho nữ vào thứ Ba, nhưng Kaori Sakamoto của Nhật Bản đã tự gây tranh cãi với một màn trình diễn tuyệt vời giành vị trí thứ ba.

Sakamoto ghi được 79,84 điểm, trong khi người đồng hương của cô là Wakaba Higuchi cũng giữ chân các vận động viên của Ủy ban Olympic Nga bằng một ván trượt được thưởng 73,51, đủ tốt cho vị trí thứ năm.

Kamila Valieva của Ủy ban Olympic Nga đã gạt bỏ cuộc tranh cãi doping đã nhấn chìm cô với điểm số 82,16 và vươn lên dẫn đầu. Đồng đội của cô, Anna Shcherbakova, nhận được 80,20 và đứng thứ hai.

Người Nga khác, Alexandra Trusova, bị Sakamoto đánh bật khỏi bục tạm thời nhưng vẫn là mối đe dọa huy chương với 74,60 của cô ấy.

Sakamoto mở đầu bằng trục đôi và sau đó tăng lên bằng ba đòn, bao gồm cả kết hợp vòng quay lật ngón chân.

Điểm yếu tố của cô ấy cao hơn Shcherbakova nhưng người Nga có lợi thế hơn về trình bày.

“Tôi chưa bao giờ đạt đến gần 80 điểm trong cuộc thi quốc tế. Để có thể đạt được số điểm như thế này mà không có ba trục ba là một trải nghiệm tuyệt vời và là điều cần xây dựng”, Sakamoto, 21 tuổi, người giỏi nhất chương trình ngắn hạn cá nhân trước đây cho biết. là 77,78.

“Tôi đã rất lo lắng trước khi bắt đầu, đến mức tôi sắp rơi nước mắt, và tôi không thể ngừng suy nghĩ về việc mình sẽ làm như thế nào. Nhưng bằng cách nào đó tôi đã có thể xâu chuỗi các bước nhảy của mình lại với nhau.”

“Hôm nay xác nhận công việc tôi đã đặt trong quá trình luyện tập.”

Higuchi đã có ba cú ăn ba được thực hiện hoàn hảo, một axel, một sự kết hợp vòng lặp lutz-toe và một cú lật nhưng không đạt được thành tích tốt nhất của cá nhân cô trong phân đoạn 79,73 được thiết lập vào cuối năm 2021.

Cô gái 21 tuổi, á quân giải vô địch thế giới 2018, đã kết hợp những bước nhảy của mình với một màn biểu diễn đầy biểu cảm.

“Mục tiêu của tôi là đóng đinh ba chiếc rìu, và tôi rất vui vì đã thúc đẩy bản thân làm được điều đó. Tuy nhiên, điểm số của tôi không tốt và sự thất vọng của tôi nhiều hơn (thành công của tôi với) chiếc rìu.”

Valieva, người có kế hoạch tham dự sự kiện dành cho nữ đã bị hủy hoại bởi một cuộc tranh cãi về tính đủ điều kiện liên quan đến kết quả của cuộc kiểm tra doping vào tháng 12 cho thấy cô có chất cấm trong hệ thống của mình, đã được chào đón bằng giọng nói khi cô bước vào sân thi đấu.

Cô gái 15 tuổi người Nga đã bước ra khỏi cú hạ cánh ba trục của mình, nhưng ngược lại, cô đã đạt được dấu ấn của mình ở ba trục ba khác.

Vào đầu giờ trượt băng vào buổi tối, Mana Kawabe của Nhật Bản đã giành được một vị trí trong ván trượt tự do với số điểm 62,69.

Cô ấy đã bị bó chân trong lần nhảy đầu tiên, một cú trượt ba chân, nhưng đã hoàn thành cú trượt băng của mình với sự kết hợp vòng ba ngón chân lutz-ba ngón tuyệt vời và một cú lật ba lần.

Kawabe, người ở tuổi 17 đã có được một bục Grand Prix trong mùa giải này khi cô đứng thứ hai tại NHK Trophy với tổng điểm ngắn và tổng tốt nhất cá nhân, giữ số điểm cao nhất tạm thời trong một khoảng thời gian trước khi trượt xuống vị trí thứ 15.

“Axel của tôi khá tốt nhưng tôi đã bị phân tâm bởi những vận động viên trượt băng khác trong 6 phút khởi động, vì vậy tôi không thể tập trung vào việc luyện tập của mình nhiều như vậy, và điều đó đã dẫn đến sai lầm.

“Bây giờ, tôi muốn tạo động lực và tiến về phía trước mà không sợ mắc sai lầm.”

Môn trượt băng tự do dành cho nữ sẽ diễn ra vào thứ Năm.

Từ khóa: Thế vận hội: Kaori Sakamoto về thứ 3 khi người Nga thống trị chương trình ngắn dành cho nữ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like