Thế vận hội: Phép thuật Muto đưa Nhật Bản giành HCĐ ở nội dung đồng đội nam

Hiroki Muto của Nhật Bản bắn một mũi tên trong trận bán kết đồng đội nam với Hàn Quốc tại Thế vận hội mùa hè 2020, vào ngày 26 tháng 7 năm 2021, tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh AP / Alessandra Tarantino)

TOKYO (Kyodo) – Trận đấu bắn vào mũi tên cuối cùng từ Hiroki Muto hôm thứ Hai đã mang lại huy chương đồng cho Nhật Bản trong môn bắn cung đồng đội nam, huy chương đầu tiên của nước này trong sự kiện tại Thế vận hội Olympic.

Nhật Bản đánh bại Hà Lan để giành HCĐ với tỷ số 5-4 tại Sân bắn cung Công viên Yumenoshima, vượt qua hai điểm kém để bước vào set thứ tư để buộc phải đá luân lưu.

Muto, 24 tuổi, tỏ ra vô cùng lo lắng khi nó quan trọng, tìm ra điểm trung tâm của mục tiêu sau khi đồng đội của anh, Takaharu Furukawa và Yuki Kawata, đều đã bắn những mũi tên 9 điểm trong hai phát súng đầu tiên của người quyết định.

Người Hà Lan cũng bắn hai viên 9 điểm và một điểm 10 trong loạt đá luân lưu, nhưng mũi tên cuối cùng của Muto gần tâm mục tiêu hơn, mang về huy chương cho nước chủ nhà.

“(Huy chương) rất nặng, nhưng trái tim tôi như muốn đập lên”, Furukawa, 36 tuổi, người đã giành huy chương bạc tại Thế vận hội London 2012 cho biết. “Tôi rất vui khi ba người chúng tôi đã có thể giành được huy chương đầu tiên của Nhật Bản trong nội dung đồng đội nam ở Tokyo, tại một trận đấu được tổ chức trong những điều kiện này. Tôi luôn muốn có một huy chương đồng đội.”

Siêu cường bắn cung Hàn Quốc đã vượt qua Đài Loan trong trận tranh huy chương vàng, thắng 6-0.

Từ khóa: Thế vận hội: Phép thuật Muto đưa Nhật Bản giành HCĐ ở nội dung đồng đội nam

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like