Thế vận hội: Sara Takanashi hồi hộp tinh thần: Tổng giám đốc Nhật Bản


Tổng giám đốc đội Olympic Bắc Kinh của Nhật Bản Masahiko Harada phát biểu trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh vào ngày 13 tháng 2 năm 2022. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Huy chương vàng môn nhảy cầu Olympic và Tổng giám đốc đội Olympic Bắc Kinh của Nhật Bản Masahiko Harada đã tiết lộ hôm Chủ nhật rằng Sara Takanashi đang hồi phục tinh thần sau khi cô bị truất quyền thi đấu nội dung đồng đội hỗn hợp gây tranh cãi.

“Cô ấy như được tiếp thêm sinh lực sau khi nhận được sự động viên từ mọi người trong đội và mọi người ở quê nhà”, Harada, người đã giành HCV đồng đội khi Nhật Bản đăng cai Thế vận hội 1998 cho biết.

Harada cho biết Hiệp hội Trượt tuyết Nhật Bản do anh làm giám đốc đang “làm hết sức mình để chăm sóc tinh thần cho cô.”

Takanashi, thứ tư trong nội dung cá nhân nữ tại đây, đã đạt cú nhảy rất lớn, cao 103 mét, là người đầu tiên trong số bốn vận động viên trượt tuyết đầu tiên của Nhật Bản trong cuộc thi đồng đội hỗn hợp hôm thứ Hai chỉ khi một quan chức loại cô vì vi phạm trang thiết bị. Chất liệu trang phục trượt tuyết của cô được đánh giá là rộng hơn 2 cm so với mức cho phép ở cả hai đùi.

Sau đó, cô ấy đã gửi lời xin lỗi đến đội và người hâm mộ trong một bài đăng trên Instagram, nói rằng việc cô bị loại khiến đội mất cơ hội giành huy chương Olympic.

Harada nói: “Tôi thực sự có thể hiểu cảm giác của cô ấy,” người có sai lầm trong trận đấu với Lillehammer năm 1994 đã khiến đội Nhật Bản phải trả giá vàng trước khi anh ta cũng bị loại ở sự kiện đồi bình thường tại Đại hội thể thao Turin 2006.

Bốn vận động viên nhảy cầu trượt tuyết khác, hai người đến từ Na Uy và một người đến từ Đức và Áo, đã bị loại vì vi phạm tương tự trong trận ra mắt Olympic đồng đội hỗn hợp, gây xôn xao dư luận.

Takanashi nói với SAJ rằng thủ tục kiểm tra bộ đồ khác với thường lệ, khiến hiệp hội xem xét đưa ra tuyên bố chính thức với Liên đoàn Trượt tuyết Quốc tế. Harada cho biết ông hy vọng các thủ tục hoạt động sẽ được giải quyết ổn thỏa trong thời gian sớm nhất.

Takanashi đã ở châu Âu khi cô chuẩn bị cho một cuộc thi World Cup vào cuối tháng.

“Tôi chắc chắn rằng cô ấy đang tìm cách trả ơn mọi người bằng cách cho mọi người thấy cô ấy đang ở phong độ tốt như thế nào tại World Cup”, Harada nói.

Từ khóa: Thế vận hội: Sara Takanashi hồi hộp tinh thần: Tổng giám đốc Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like