Thế vận hội: Sara Takanashi vẫn đẳng cấp khi lịch sử nhảy trượt tuyết đau đớn lặp lại


Vận động viên nhảy cầu trượt tuyết Nhật Bản Sara Takanashi bị sa sút sau lần nhảy vòng cuối cùng trong sự kiện đồng đội hỗn hợp tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào ngày 7 tháng 2 năm 2022, tại Trung tâm Nhảy trượt tuyết Quốc gia ở Trương Gia Khẩu, Trung Quốc. (Kyodo)

ZHANGJIAKOU, Trung Quốc (Kyodo) – Mặc dù nắm giữ kỷ lục vô song ở World Cup với 61 trận thắng, ngôi sao nhảy trượt tuyết Nhật Bản Sara Takanashi đã không biến thành công đó thành danh hiệu Olympic, và một cơ hội khác đã trôi qua trong hoàn cảnh không may trong sự kiện đồng đội hỗn hợp vào thứ Hai. .

Sau khi về thứ tư trong trận ra mắt Olympic cá nhân vào năm 2014 ở Sochi ở tuổi 17, cô đã giành được huy chương đồng ở Pyeongchang vào năm 2018. Ở lần thử thứ ba, đỉnh cao Olympic một lần nữa chứng tỏ một bước nhảy vọt khi cô về thứ tư ở Trung Quốc.

Thiếu bục khoảng 4 mét, Takanashi ám chỉ rằng cô ấy “có thể không còn vai trò gì để thi đấu nữa” tại Thế vận hội.

Cô ấy vẫn là một phần quan trọng trong đội hỗn hợp của Nhật Bản hai ngày sau đó khi sự kiện ra mắt tại các trò chơi. Đó là một cơ hội tuyệt vời để cô ấy giành được huy chương vàng Olympic, ngay cả khi đó không phải là danh hiệu cá nhân mà cô ấy mong muốn nhất.

Takanashi nghĩ rằng cô ấy đã mang đến cho đội của mình một khởi đầu tốt nhất có thể bằng cách đáp xuống một cú nhảy rất lớn, cao 103 mét khi người Nhật Bản đầu tiên lên đồi, chỉ để một quan chức kết luận cô ấy phạm tội vi phạm bộ đồ do chất liệu của bộ đồ trượt tuyết của cô ấy là 2. rộng hơn cm so với mức cho phép xung quanh đùi của cô ấy.

Tất cả các vận động viên nhảy cầu đều được kiểm tra bộ quần áo của họ tại sân bay – nơi vi phạm được nhìn thấy nhiều nhất – tại ngọn đồi trước khi thi đấu để tránh bị phát hiện mặc đồ quá khổ tạo lợi thế trong chuyến bay.

Hành vi vi phạm của Takanashi được xác định sau cú nhảy của cô khi các vận động viên được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra. Nó dẫn đến nỗ lực đầu tiên của cô ấy bị thất bại và khiến cô ấy rơi nước mắt, và cũng cần cô ấy thay một bộ quần áo khoác ngoài mới cho lần nhảy tiếp theo.

Việc cô ấy mặc lại bộ đồ giống như trong sự kiện cá nhân hai ngày trước đó, điều không thu hút sự chú ý của các quan chức vào thời điểm đó, đã thêm dầu vào cuộc tranh cãi, mặc dù đội Nhật Bản đã đưa ra một số lý do có thể có đằng sau tình huống này.

Huấn luyện viên đội tuyển Nhật Bản Tomoharu Yokokawa cho biết: “Họ không thể tăng kích thước do độ cao (khoảng 1.700 mét) và cái lạnh buốt giá,” huấn luyện viên đội tuyển Nhật Bản Tomoharu Yokokawa giải thích rằng đó thường là mục tiêu thể lực của các vận động viên nhảy cầu. Một quan chức khác của nhóm suy đoán Takanashi thậm chí có thể đã “mất một số kích thước.”

Tuy nhiên, không chỉ Nhật Bản phải chịu thiệt hại, khi mà mỗi cầu thủ đến từ Áo và Đức cũng như hai cầu thủ đến từ Na Uy đã phạm cùng một quy định.

Mỗi quốc gia áp dụng các chiến thuật giống nhau trong việc phân công nhân viên xem xét các bộ quần áo và đẩy các giới hạn của các quy định trong khi vẫn đứng về phía bên phải của pháp luật.

Yokokawa nói: “Những người nhảy mặc bộ quần áo được cung cấp và cởi ra ngay lập tức, vì vậy đó là sai lầm của JBAH.

“Đó không bao giờ là vấn đề của cô ấy,” Yuki Ito, một nữ vận động viên nhảy cầu khác trong đội Nhật Bản bốn thành viên, nói về Takanashi. “Tôi chưa bao giờ thấy một sự kiện có nhiều điều kiện bị loại như vậy.”

Tuy nhiên, một Takanashi đầy nước mắt, đã tự rèn luyện bản thân và tuyên bố rằng cô ấy đang “bay đến cuối” của lần nhảy thứ hai.

Cô ấy đạt 98,5 mét đáng nể bất chấp hoàn cảnh bất lợi – đạt điểm phong độ cao nhất của cô ấy trong các trò chơi – và thiết lập một đêm chung kết thú vị, đẩy Nhật Bản trong tầm tay không có khả năng trở lại để giành huy chương.

Với cách cô ấy quay trở lại, và sự duyên dáng mà cô ấy thể hiện bằng cách cúi đầu thật sâu sau cú nhảy cuối cùng trong một thể hiện rõ ràng là nhận một số trách nhiệm cho một tình huống ngoài tầm kiểm soát của mình, Takanashi đã giành được trái tim của nhiều người trở về nhà.

Từ khóa: Thế vận hội: Sara Takanashi vẫn đẳng cấp khi lịch sử nhảy trượt tuyết đau đớn lặp lại

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like