Thế vận hội: Stockholm xem xét đấu thầu đăng cai Thế vận hội mùa đông 2030

Một tượng đài thể hiện các vòng tròn Olympic được nhìn thấy ở Sapporo vào ngày 29 tháng 11 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Stockholm đang xem xét việc đăng cai tổ chức Thế vận hội Mùa đông 2030 và có khả năng cạnh tranh với thành phố Sapporo phía bắc Nhật Bản, hãng tin AP đưa tin.

Trong khi Ủy ban Olympic Quốc tế vào tháng 12 quyết định trì hoãn quá trình lựa chọn, các vụ bê bối hối lộ và gian lận đấu thầu liên quan đến Thế vận hội Tokyo đã khiến sự ủng hộ ở Nhật Bản dành cho Sapporo, trước đây được coi là ứng cử viên được yêu thích nhất cho năm 2030.

Thành phố Salt Lake, nước Mỹ đăng cai Thế vận hội 2002, hiện là ứng cử viên chính khác. Việc đấu thầu của Vancouver khó có thể tiếp tục sau khi chính quyền cấp tỉnh của thành phố từ chối ủng hộ nó.

Anders Larsson, quyền chủ tịch Ủy ban Olympic Thụy Điển, được AP trích dẫn trong một công văn hôm thứ Tư từ Stockholm, “JBAH đã có gần như tất cả các đấu trường cần thiết để tổ chức Thế vận hội mùa đông lớn nhất.”

Một giá thầu chung Stockholm-Are từ Thụy Điển đã không thể đảm bảo các trận đấu năm 2026, thua cuộc đấu thầu chung Milan-Cortina d’Ampezzo từ Ý.

Từ khóa: Thế vận hội: Stockholm xem xét đấu thầu đăng cai Thế vận hội mùa đông 2030

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like