Thế vận hội: Thống đốc Hokkaido cho biết các vụ bê bối của Thế vận hội Tokyo làm tổn hại đến giá thầu của Sapporo

Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki phát biểu tại cuộc họp báo ở Sapporo vào ngày 15 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Thống đốc Hokkaido hôm thứ Năm cho biết nỗ lực đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2030 của Sapporo đã bị giáng một đòn mạnh do vụ bê bối tham nhũng lan rộng liên quan đến Thế vận hội Tokyo năm ngoái.

“Thật khó để duy trì đà phát triển khi mọi thứ vẫn ổn định,” Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki nói trong một cuộc họp báo, đề cập đến hành vi sai trái bị nghi ngờ liên quan đến Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo.

“Có nhiều vấn đề đang diễn ra. JBAH không thể tiến hành trừ khi JBAH thảo luận kỹ lưỡng và đưa ra các biện pháp đối phó để đạt được sự hiểu biết (từ công chúng).”

Các nhà chức trách Nhật Bản đã mở một cuộc điều tra vào đầu năm nay về cáo buộc nhận hối lộ trong việc lựa chọn các nhà tài trợ cho Thế vận hội Tokyo, cũng như gian lận trong quá trình đấu thầu để các công ty tham gia các sự kiện thử nghiệm cho Thế vận hội.

Seiko Hashimoto, cựu trưởng ban tổ chức Thế vận hội Tokyo, hiện đang là chủ tịch hội đồng quốc hội ủng hộ giá thầu của Sapporo, cho biết: “Chúng ta cần xem xét kỹ cách thức các trò chơi tồn tại trước đây và suy nghĩ lại một cách quyết liệt về chúng.

Sapporo, thủ phủ của tỉnh Hokkaido, được xem là địa điểm tổ chức Thế vận hội Mùa đông 2030, cùng với Thành phố Salt Lake và Vancouver cũng đang tranh cử.

Một quan chức cấp cao của Sapporo bối rối cho biết Suzuki đã không thông báo trước về những bình luận của mình và nói thêm “JBAH sẽ nghiêm túc thực hiện những gì JBAH có thể làm với tư cách là một thành phố.”

Ủy ban Olympic Quốc tế vào ngày 6 tháng 12 đã quyết định hoãn việc lựa chọn cuối cùng, dự kiến ​​từ tháng 9 sang tháng 10 năm 2023, với lý do lo ngại về tác động của biến đổi khí hậu đối với các nước đăng cai tiềm năng trong tương lai.

IOC đã đánh giá cao sự hỗ trợ của địa phương trong khi lựa chọn các thành phố đăng cai của trò chơi, một khu vực mà Sapporo đã gặp khó khăn do những lo ngại của công chúng về chi phí.

“(Việc đăng cai) sẽ dẫn đến việc thúc đẩy thể thao và hồi sinh khu vực,” Suzuki, người giữ chức phó chủ tịch của ủy ban xúc tiến công tư hỗ trợ giá thầu của Sapporo, cho biết.

“Mọi người đang bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng của vụ bê bối đối với giá thầu. Đầu tiên, tôi muốn sự thật được đưa ra càng sớm càng tốt.”

Từ khóa: Thế vận hội: Thống đốc Hokkaido cho biết các vụ bê bối của Thế vận hội Tokyo làm tổn hại đến giá thầu của Sapporo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like