Thế vận hội Tokyo: 1.000 tình nguyện viên đã bỏ theo dõi những bình luận phân biệt giới tính của Mori

Một phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ đi bộ gần các vòng tròn Olympic trôi trong nước ở khu vực Odaiba ở Tokyo vào ngày 18 tháng 2 năm 2021. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng 1.000 tình nguyện viên từng giúp đỡ tại Thế vận hội và Paralympic Tokyo mùa hè này đã nghỉ việc sau những bình luận phân biệt giới tính của cựu chủ tịch ban tổ chức Yoshiro Mori, ủy ban cho biết hôm thứ Tư.

Những người từ chức – tính đến thứ Ba – đại diện cho hơn 1 phần trăm trong số 80.000 tình nguyện viên cần thiết để giúp đỡ tại các trò chơi mùa hè này, trong khi ban tổ chức cho biết sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của trò chơi.

Phát biểu trong cuộc họp của Ủy ban Olympic Nhật Bản vào ngày 3 tháng 2, cựu thủ tướng 83 tuổi khẳng định rằng sự tham gia của phụ nữ trong các cuộc họp hội đồng quản trị khiến họ bị “lôi kéo”. Mori từ chức sau làn sóng chỉ trích trong và ngoài nước.

Các nhà tổ chức cho biết khoảng 390 đơn từ chức đã nhận được từ ngày 4 tháng 2 đến ngày 8 tháng 2. Đến ngày 11 tháng 2, con số đó đã tăng gần gấp đôi lên 740.

Từ khóa: Thế vận hội Tokyo: 1.000 tình nguyện viên đã bỏ theo dõi những bình luận phân biệt giới tính của Mori

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like