Thế vận hội Tokyo định hình là sự kiện chỉ dành cho truyền hình với ít người hâm mộ

Vào ngày 11 tháng 5 năm 2021, các vận động viên thi đấu trong cuộc đua T20 400 mét nam trong sự kiện kiểm tra điền kinh cho Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 tại Sân vận động Quốc gia ở Tokyo. (Ảnh AP / Shuji Kajiyama)

TOKYO (AP) – Thế vận hội Tokyo bị trì hoãn vì đại dịch đang định hình như một sự kiện chỉ dành cho truyền hình với ít người hâm mộ – nếu có – được cho phép khi chúng khai mạc chỉ trong hơn hai tuần nữa.

Tờ Asahi của Nhật Bản, trích dẫn nhiều nguồn tin chính phủ không xác định, cho biết hôm thứ Ba, lễ khai mạc tại Sân vận động Quốc gia 68.000 chỗ ngồi có thể chỉ giới hạn cho khách VIP. Thế vận hội khai mạc vào ngày 23 tháng 7.

Tờ báo cho biết các địa điểm lớn khác có khả năng không có người hâm mộ. Các địa điểm nhỏ hơn dự kiến ​​sẽ cho phép một số người hâm mộ.

Các nhà tổ chức Tokyo và Ủy ban Olympic Quốc tế dự kiến ​​sẽ công bố chính sách này sau cuộc họp trong tuần này có khả năng diễn ra vào thứ Năm.

IOC và các nhà tổ chức hai tuần trước đã thông báo rằng các địa điểm có thể lấp đầy tới 50% sức chứa với mức trần là 10.000. Nhưng số lượng virus gia tăng ở Tokyo đang buộc phải quay trở lại.

IOC kiếm được gần 75% thu nhập từ việc bán bản quyền truyền hình và sẽ vẫn tạo ra thu nhập từ 3 tỷ đến 4 tỷ USD từ một sự kiện chỉ dành cho truyền hình.

Người hâm mộ từ nước ngoài đã bị cấm vài tháng vì nguy hiểm trong một đại dịch.

Tiến sĩ Shigeru Omi, một cố vấn y tế hàng đầu của chính phủ, đã nói rằng Thế vận hội ít rủi ro nhất sẽ không có người hâm mộ. Ông cũng nói rằng việc tổ chức Thế vận hội trong thời kỳ đại dịch là “bất bình thường”.

Tờ báo cho biết chính sách không có khán giả có thể áp dụng cho các sự kiện diễn ra sau 9 giờ tối và các địa điểm lớn hơn, nơi có 50% sức chứa vượt quá 5.000.

VIPS, các nhà tài trợ và các chức sắc khác sẽ được phép tham dự lễ khai mạc và các địa điểm khác, nhưng tờ báo cho biết những con số này cũng có thể giảm xuống. Tờ báo cho biết “hạng mục đặc biệt” này có khoảng 10.000 người.

Giám đốc điều hành ban tổ chức Toshiro Muto cho biết hai tuần trước rằng khách VIP sẽ được phép vào các địa điểm – trên bất kỳ giới hạn nào của khán giả – và được phân loại là “nhà tổ chức” chứ không phải khán giả.

“Có rất nhiều bên liên quan của IOC, v.v. Những người liên quan đến các khách hàng chính. Và đối với những người đó, họ được coi là người tổ chức trò chơi và họ không phải là khán giả,” Muto nói.

Khoảng 11.000 vận động viên Olympic và 4.400 vận động viên Paralympic sẽ cần đến Tokyo, cùng với hàng chục nghìn huấn luyện viên, quản trị viên, đài truyền hình và giới truyền thông.

Quyết định về người hâm mộ có thể cùng ngày Chủ tịch IOC Thomas Bach đến Tokyo. Bách nó phải tự cô lập ba ngày trong khách sạn 5 sao ở Tokyo.

Chính phủ cũng dự kiến ​​trong tuần này sẽ gia hạn các biện pháp gần như khẩn cấp, kết thúc vào ngày 11/7.

Chính quyền Thủ đô Tokyo hôm thứ Hai đã báo cáo 342 trường hợp nhiễm coronavirus mới. Đây là ngày thứ 16 liên tiếp có số ca mắc bệnh cao hơn một tuần trước đó. Vào thứ Bảy, thủ đô báo cáo 716 trường hợp mới, cao nhất trong năm tuần.

Từ khóa: Thế vận hội Tokyo định hình là sự kiện chỉ dành cho truyền hình với ít người hâm mộ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like