Thế vận hội: Tokyo Games tổng chi phí là 10,5 tỷ đô la: nguồn

Vào ngày 8 tháng 8 năm 2021, ảnh tập tin, pháo hoa chiếu sáng trên Sân vận động Quốc gia trong lễ bế mạc Thế vận hội Tokyo 2020, ở Tokyo. (Mainichi / Kentaro Ikushima)

TOKYO (Kyodo) – Chi phí đăng cai Thế vận hội và Paralympic Tokyo năm ngoái hiện được đặt ở mức 1,42 nghìn tỷ yên (10,5 tỷ USD), giảm 30 tỷ yên so với mức dự báo vào tháng 12, một nguồn tin am hiểu về vấn đề này cho biết hôm thứ Bảy.

Ban tổ chức trò chơi sẽ công bố con số chính thức sau cuộc họp hội đồng quản trị vào thứ Ba, với gánh nặng của chính quyền thủ đô Tokyo giảm bớt 20 tỷ yên sau khi “kiểm tra chặt chẽ” các chi phí, nguồn tin cho biết.

Các nhà tổ chức, chính quyền đô thị và chính quyền trung ương phải cùng nhau gánh vác gánh nặng tài chính của trò chơi.

Trong ước tính của tháng 12, các nhà tổ chức phải trả 634 tỷ yên, chính quyền đô thị 625 tỷ yên và chính quyền trung ương 194 tỷ yên.

Các trò chơi đã bị hoãn một năm kể từ mùa hè năm 2020 do đại dịch COVID-19 và khán giả bị cấm đến hầu hết các địa điểm, tước đi phần lớn doanh thu vé dự kiến ​​của ban tổ chức.

Ước tính của tháng 12 đưa tỷ lệ chi phí cho các biện pháp an toàn bổ sung của chính quyền đô thị là 62,8 tỷ yên. Con số này sẽ giảm xuống còn khoảng 40 tỷ yên.

Ban tổ chức dự kiến ​​sẽ giải thể vào cuối tháng này.

Từ khóa: Thế vận hội: Tokyo Games tổng chi phí là 10,5 tỷ đô la: nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like