Thế vận hội Tokyo không thể xảy ra nếu lây nhiễm COVID-19: Yamanashi Pref. thống đốc

Thống đốc Yamanashi Kotaro Nagasaki được nhìn thấy trong một cuộc họp báo vào ngày 19 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Keisuke Umeda)

KOFU – Thống đốc tỉnh Yamanashi, phía tây Tokyo, phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 19/4 rằng Nhật Bản không đủ khả năng tổ chức Thế vận hội vào mùa hè này “nếu tình trạng nhiễm coronavirus nghiêm trọng đến mức ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân.”

Bình luận của Thống đốc Kotaro Nagasaki được đưa ra trước câu hỏi liên quan đến nhận xét trước đó của Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Toshihiro Nikai rằng việc hủy bỏ các trò chơi là một lựa chọn.

Nagasaki thuộc về phe của Nikai khi ông là thành viên của Hạ viện. Khi được hỏi về bình luận của Nikai, thống đốc nói với các phóng viên, “Đó là một điều rất bình thường để nói. Việc tổ chức Thế vận hội khi virus đang lây lan trái ngược với lẽ thường.”

Đồng thời, Thống đốc Nagasaki cũng cho biết về Tokyo và các tỉnh lân cận nơi áp dụng các biện pháp bán khẩn cấp do coronavirus, “Vì chúng tôi đang làm hết sức mình (để ngăn chặn sự lây lan thêm), tôi hy vọng chúng sẽ tạo ra một số sản phẩm tốt kết quả để Thế vận hội diễn ra một cách an toàn. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Keisuke Umeda, Cục Kofu)

Từ khóa: Thế vận hội Tokyo không thể xảy ra nếu lây nhiễm COVID-19: Yamanashi Pref. thống đốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like