Thế vận hội Tokyo: Làng vận động viên sẽ có ‘cơ sở y tế’ COVID-19

Bức ảnh này chụp ngày 24 tháng 3 năm 2020, cho thấy làng vận động viên cho Thế vận hội Tokyo và Paralympics. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một hội đồng do chính phủ Nhật Bản lãnh đạo hôm thứ Ba đã đồng ý thành lập một “cơ sở y tế” tại làng vận động viên tại Thế vận hội Tokyo năm tới để điều trị các đối thủ và huấn luyện viên bị nghi ngờ bị nhiễm loại coronavirus mới.

Ngoài ra, ban tổ chức được thành lập bởi chính phủ, chính quyền thủ đô Tokyo và các nhà tổ chức Tokyo Games đã đồng ý thành lập một “trung tâm kiểm soát bệnh truyền nhiễm” trong ban tổ chức để tập trung kiểm soát các biện pháp đối phó COVID-19.

Phó Chánh văn phòng Nội các Kazuhiro Sugita, người đứng đầu hội đồng cho biết: “Điều quan trọng là phải có hệ thống chăm sóc sức khỏe trong trường hợp các vận động viên bị nhiễm trùng.

Cơ sở y tế tách biệt với phòng khám đa khoa trong thôn sẽ chịu trách nhiệm theo dõi sức khỏe của vận động viên, lựa chọn cơ sở y tế nhập viện cho những người nhiễm vi rút và tổ chức vận chuyển bệnh nhân.

Trung tâm đối phó của ban tổ chức sẽ được trang bị các bác sĩ và được thiết lập trong trung tâm điều hành chính của nó, nơi sẽ đóng vai trò là trụ sở chính trong các trận đấu.

Nó sẽ phối hợp với trung tâm y tế và phòng khám đa khoa trong thôn để bám sát tình trạng sức khỏe của các vận động viên và phát hiện nhiễm trùng ở giai đoạn sớm đồng thời thu thập và chia sẻ thông tin liên quan đến vi rút.

Phòng khám đa khoa trong làng vận động viên cũng sẽ được trang bị khoa ngoại trú để chẩn đoán những người có triệu chứng của COVID-19, căn bệnh do vi rút gây ra.

Ban hội thẩm, được đưa ra vào đầu tháng 9 để đưa ra các biện pháp chống lại virus, đã nhóm họp lần thứ tư và có kế hoạch nộp một báo cáo tạm thời có thể vào cuối năm sau khi họp một lần nữa.

Từ khóa: Thế vận hội Tokyo: Làng vận động viên sẽ có ‘cơ sở y tế’ COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like