Thế vận hội Tokyo nên từ bỏ khách nước ngoài, công khai các cuộc thảo luận: Giám đốc điều hành JOC

Kaori Yamaguchi được nhìn thấy trong tệp này, ảnh được chụp ở Bunkyo Ward, Tokyo, vào ngày 24 tháng 12 năm 2019. (Mainichi / Daiki Takikawa)

TOKYO – Giữa những lo ngại về việc liệu Tokyo có nên tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 trong thời kỳ đại dịch coronavirus hay không, Kaori Yamaguchi, thành viên ban điều hành của Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC), cho biết ngày 22 tháng 2 rằng các nhà tổ chức nên từ bỏ ý tưởng có khán giả tham dự các trận đấu từ nước ngoài.

Nói với Mainichi Shimbun qua điện thoại, Yamaguchi cho biết, “Công chúng đã trải qua sự gia tăng và giảm xuống liên tục của các ca nhiễm trùng. Ngay cả khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ, sẽ không dễ dàng để xua tan lo ngại về một bệnh nhiễm trùng khác lây lan.”

Chính phủ dự kiến ​​sẽ quyết định về giới hạn trên cho khán giả và liệu khách nước ngoài có được chấp nhận hay không vào mùa xuân. Các vận động viên sẽ phải tuân theo các điều kiện nhất định, bao gồm xét nghiệm âm tính với vi rút trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành đến Nhật Bản và những người tham gia dự kiến ​​sẽ được miễn các yêu cầu kiểm dịch 14 ngày khi nhập cảnh vào đất nước.

Chính phủ cũng đang xem xét xem có nên áp dụng các biện pháp đặc biệt tương tự đối với khách du lịch nước ngoài hay không, với điều kiện họ phải sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc. Về các biện pháp tiềm năng này, Yamaguchi nói, “Các vận động viên sẽ ở trong làng vận động viên, và việc kiểm dịch của họ có thể được quản lý, nhưng sẽ rất khó để quản lý và cách ly khách du lịch nước ngoài theo cách tương tự.”

Hiện tại, 10 tỉnh trên khắp Nhật Bản đang trong tình trạng khẩn cấp, và các cuộc thăm dò dư luận của một số hãng tin tức cho thấy rằng dưới một nửa số người được khảo sát muốn Thế vận hội Olympic và Paralympic diễn ra vào mùa hè này. Với những sự kiện ít người xem, Yamaguchi nói, “Chúng ta nên công khai các lựa chọn tổ chức trận đấu, loại điều kiện nào chúng ta cần để tổ chức chúng và những thông tin khác.”

Yamaguchi đặt câu hỏi về quyết định của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo khi không tiết lộ công khai quá trình mà họ chọn Seiko Hashimoto thay thế Yoshiro Mori làm trưởng ban sau khi Mori từ chức vì bê bối phân biệt giới tính.

Yamaguchi nói: “Cuộc họp đầu tiên của ủy ban về các tiêu chí lựa chọn và quá trình thảo luận nên được công bố rộng rãi. Bằng cách đó, cường độ thảo luận nghiêm túc của họ sẽ được thông báo tới công chúng”.

Về phía Hashimoto, cô ấy nói thêm, “Từ quan điểm của một vận động viên, tôi muốn cô ấy trình bày các điều kiện rõ ràng về việc đăng cai các trận đấu để mọi người có thể cảm thấy an toàn và yên tâm.”

Hồ sơ: Kaori Yamaguchi, 56 tuổi, là một học viên judo, người đã giành được huy chương vàng trong nội dung 52 kg nữ tại Giải vô địch Judo Thế giới năm 1984. Tại Thế vận hội Olympic Seoul năm 1988, lần đầu tiên nữ thi đấu môn judo tại Thế vận hội, Yamaguchi đã giành được huy chương đồng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Matsumoto, Ban Tin tức Thể thao)

Từ khóa: Thế vận hội Tokyo nên từ bỏ khách nước ngoài, công khai các cuộc thảo luận: Giám đốc điều hành JOC

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like