Thế vận hội: Vận động viên trượt tuyết kết hợp Bắc Âu Watabe mang cờ cho Nhật Bản

Akito Watabe của Nhật Bản thi đấu ở giải đua xe đạp hỗn hợp 4×5 km của đội tuyển hỗn hợp World Cup ở Bắc Âu, tại Val di Fiemme, Ý, vào ngày 7 tháng 1 năm 2022. (Ảnh AP / Elvis Piazzi)

TOKYO (Kyodo) – Ủy ban Olympic Nhật Bản sẽ chọn vận động viên trượt tuyết kết hợp Bắc Âu kỳ cựu Akito Watabe làm người cầm cờ cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào tháng Hai, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Năm.

Watabe, 33 tuổi, là người hai lần giành huy chương bạc trong nội dung 10 km vượt đồi thông thường cá nhân nam, lên bục tại Thế vận hội Sochi 2014 và bốn năm sau ở Pyeongchang.

Anh là nhà vô địch World Cup tổng thể của khu vực Bắc Âu mùa giải 2017-18, trở thành vận động viên Nhật Bản thứ hai đạt được thành tích này.

Năm người Nhật Bản hàng đầu trong bảng xếp hạng World Cup tính đến Chủ nhật sẽ được lựa chọn cho Thế vận hội từ ngày 4 đến ngày 20 tháng 2, với Watabe chắc chắn sẽ là đội thứ năm liên tiếp của anh ấy ở Thế vận hội mùa đông.

JOC cũng sẽ xem xét để chọn một vận động viên nữ mang cờ như một phần của việc thúc đẩy bình đẳng giới tại Thế vận hội. Vận động viên bóng rổ nam Rui Hachimura và đô vật nữ Yu Susaki đều là vận động viên cầm cờ cho Nhật Bản tại Thế vận hội Tokyo mùa hè năm ngoái.

Từ khóa: Thế vận hội: Vận động viên trượt tuyết kết hợp Bắc Âu Watabe mang cờ cho Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like