Thêm 2 nghi phạm cướp giật bị bắt, hạ cánh ở Tokyo từ Philippines

Một chiếc ô tô chở một trong bốn nghi phạm cướp giật bị trục xuất khỏi Philippines đến đồn cảnh sát ở phường Shibuya, Tokyo, vào ngày 9 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hai người đàn ông bị tình nghi đứng sau một loạt vụ cướp trên khắp Nhật Bản đã bị cảnh sát tạm giữ trên đường tới Tokyo hôm thứ Năm sau khi họ bị trục xuất khỏi Philippines.

Sự xuất hiện của Yuki Watanabe, 38 tuổi và Tomonobu Kojima, 45 tuổi, đánh dấu việc hoàn tất việc bàn giao bốn nghi phạm mà cảnh sát Tokyo đã truy tìm từ quốc gia Đông Nam Á, nơi họ bị giam giữ với tội danh địa phương.

Watanabe và Kojima bị nghi ngờ ăn cắp hai thẻ rút tiền vào tháng 11 năm 2019, một phần của vụ lừa đảo nhắm vào người cao tuổi ở Nhật Bản.

Hai thành viên khác của nhóm, Kiyoto Imamura và Toshiya Fujita, đều 38 tuổi, bị trục xuất từ ​​Philippines về Nhật Bản hôm thứ Ba, cũng đã bị bắt vì ăn cắp thẻ rút tiền vào năm 2019.

Ngoài các cáo buộc lừa đảo, bốn người được cho là đã điều phối từ xa các vụ cướp ở Nhật Bản bắt đầu từ năm ngoái, điều hành hoạt động từ Philippines bằng cách mua các đặc quyền tại cơ sở nhập cư nơi họ bị giam giữ.

Những người đàn ông được cho là đã tổ chức tội ác thông qua một ứng dụng nhắn tin được mã hóa, cung cấp “công việc bán thời gian” được trả lương cao cho những người được giao nhiệm vụ thực hiện các vụ cướp.

Các vụ cướp gần đây bao gồm một vụ dẫn đến vụ sát hại một cụ bà 90 tuổi ở Tokyo vào tháng Giêng.

Bốn nghi phạm có khả năng bao gồm người hoặc những người được cho là đã sử dụng bút danh “Luffy” và “Kim” khi tội ác được cho là đã xảy ra.

Sở cảnh sát Metropolitan có kế hoạch điều tra tận gốc các vụ cướp bằng cách phân tích điện thoại thông minh và máy tính bảng bị thu giữ từ bốn người tại cơ sở nhập cư.

Từ khóa: Thêm 2 nghi phạm cướp giật bị bắt, hạ cánh ở Tokyo từ Philippines

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like