Thêm 2 phi hành gia Nhật Bản dự kiến ​​thực hiện các nhiệm vụ dài ngày trên ISS: Bộ trưởng

Bức ảnh kết hợp này cho thấy các phi hành gia Nhật Bản Koichi Wakata, bên trái và Satoshi Furukawa. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các phi hành gia Nhật Bản Koichi Wakata và Satoshi Furukawa được lên kế hoạch cho các nhiệm vụ dài hạn trên Trạm Vũ trụ Quốc tế, Bộ trưởng Khoa học Nhật Bản Koichi Hagiuda tiết lộ hôm thứ Sáu.

Wakata, 57 tuổi, sẽ bắt đầu ở trên ISS vào khoảng năm 2022 và Furukawa, 56 tuổi, vào khoảng năm 2023, ông nói trong một cuộc họp báo.

Ông nói: “Chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ xây dựng tương lai cho sự phát triển không gian của đất nước chúng tôi, và chắp cánh ước mơ cho người dân Nhật Bản.

Đối với Wakata, người đã thực hiện chuyến bay đầu tiên lên ISS trên tàu con thoi NASA vào năm 1996, nhiệm vụ tiếp theo sẽ là nhiệm vụ thứ năm của anh ấy, trong khi nhiệm vụ của Furukawa tới trạm vũ trụ sẽ là chuyến bay thứ hai sau chuyến bay đầu tiên trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga vào năm 2011.

Hôm thứ Ba, Soichi Noguchi, 55 tuổi và ba phi hành gia người Mỹ đã khởi hành lên ISS trên tàu vũ trụ Crew Dragon, được phát triển thương mại bởi Space Exploration Technologies Corp., thường được gọi là SpaceX.

Họ sẽ ở lại ISS trong sáu tháng, tiến hành các thí nghiệm khoa học khi ở trên quỹ đạo phía trên Trái đất.

Cơ quan thăm dò hàng không vũ trụ Nhật Bản cho biết một phi hành gia Nhật Bản khác, Akihiko Hoshide, 51 tuổi, dự kiến ​​sẽ khởi động nhiệm vụ tiếp theo của Phi hành đoàn Dragon tới ISS vào mùa xuân để giữ vai trò chỉ huy.

JAXA sẽ tuyển dụng một nhóm các phi hành gia tiềm năng vào mùa thu tới để gửi đến một dự án khám phá Mặt trăng như một phần của chương trình Artemis của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Hoa Kỳ.

Từ khóa: Thêm 2 phi hành gia Nhật Bản dự kiến ​​thực hiện các nhiệm vụ dài ngày trên ISS: Bộ trưởng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like