Thêm 3 sân bay tiếp tục nhận các chuyến bay quốc tế trong tháng 7: Japan PM

Những người liên kết với một công ty du lịch ở Thái Lan đến sân bay Fukuoka ở phường Hakata của Fukuoka trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm du lịch nước ngoài của chính phủ Nhật Bản, vào ngày 27 tháng 5 năm 2022. (Mainichi Tomohisa Yazu)

TOKYO (Kyodo) – Ba sân bay khu vực nữa ở Nhật Bản sẽ mở cửa trở lại cho các chuyến bay quốc tế vào tháng Bảy khi quốc gia này tiếp tục nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới COVID-19, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Hai.

Việc bổ sung các sân bay Sendai, Hiroshima và Takamatsu diễn ra sau khi chính phủ quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế tại Naha và New Chitose – các cửa ngõ đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Okinawa và Hokkaido – vào cuối tháng 6.

Kishida tiết lộ kế hoạch mới trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News.

Các trung tâm quốc tế lớn như Narita, Haneda và Kansai đã chấp nhận các chuyến bay từ nước ngoài.

Nhật Bản đã mở cửa trở lại đối với khách du lịch nước ngoài, mặc dù là những người đi theo tour du lịch trọn gói, bằng cách chấp nhận các thủ tục xin thị thực cho khách du lịch kể từ ngày 10/6.

Con số 20.000 người đến Nhật Bản hàng ngày đã được đưa ra, bao gồm cả những công dân Nhật Bản trở về.

Sau khi vấp phải những lời chỉ trích rằng các bước kiểm soát biên giới của họ quá nghiêm ngặt, chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng chúng theo từng giai đoạn, có tính đến tình hình COVID-19 trong và ngoài nước.

Hiện tại, các quốc gia và khu vực được chia thành ba nhóm, với hầu hết nằm trong nhóm “màu xanh lam” có nguy cơ thấp nhất.

Du khách đến từ các quốc gia và khu vực trong nhóm cần xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi khởi hành nhưng họ được miễn kiểm dịch và xét nghiệm khi đến Nhật Bản.

Từ khóa: Thêm 3 sân bay tiếp tục nhận các chuyến bay quốc tế trong tháng 7: Japan PM

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like