Thêm một thành viên băng cướp Nhật Bản bị bắt ở Philippines

Trụ sở Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong bức ảnh tập tin này. (Mainichi/Kenji Yoneda)

Một phụ nữ Nhật Bản thuộc đường dây lừa đảo được cho là đứng sau một loạt vụ cướp trên khắp Nhật Bản đã bị giam giữ tại Philippines kể từ tháng 1, một nguồn tin thân cận với vụ án nói với Mainichi Shimbun.

Theo một nguồn tin điều tra, nghi phạm là Risa Yamada, 26 tuổi, được cho là đã thực hiện các cuộc điện thoại lừa đảo cho băng nhóm “chuyên lừa đảo” do Yuki Watanabe, 38 tuổi cầm đầu. Watanabe đã bị tạm giữ tại một cơ sở nhập cư ở TP. Philippines trước khi bị trục xuất về Nhật Bản vào ngày 9 tháng 2 và sau đó bị bắt giữ vì cáo buộc trộm cắp.

Tại Nhật Bản, thuật ngữ “lừa đảo chuyên biệt” được sử dụng cho các vụ lừa đảo liên quan đến những kẻ lừa đảo chiếm được lòng tin của mục tiêu qua điện thoại hoặc các phương tiện từ xa khác.

Lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với Yamada vì nghi ngờ trộm cắp vì cô bị cáo buộc tham gia vào một vụ lừa đảo qua điện thoại và bộ phận điều tra thứ hai của Sở Cảnh sát Thủ đô sẽ yêu cầu chính quyền Philippines thông qua Cơ quan Cảnh sát Quốc gia dẫn độ cô. Bộ phận tin rằng một số thành viên khác của võ đài đã trốn sang Philippines ngoài Yamada.

Trong khi đó, Kiyoto Imamura, 38 tuổi, một nghi phạm khác đã bị trục xuất về Nhật Bản từ Philippines vào ngày 7 tháng 2, cho biết anh ta không liên quan đến lừa đảo hay cướp, luật sư người Philippines của anh ta nói với Mainichi Shimbun vào ngày 8 tháng 2. luật sư dẫn lời Imamura nói: “Tôi hoàn toàn không liên quan đến vụ án. Tôi vô tội.”

Luật sư dường như đã gặp Imamura trong khoảng 30 phút vào ngày 5 tháng 2. Họ nói rằng “Imamura có vẻ run và căng thẳng với tình hình hiện tại.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nana Hayashida, Ban Tin tức Thành phố Tokyo; và Epo Ishiyama, Tổng cục Châu Á)

Từ khóa: Thêm một thành viên băng cướp Nhật Bản bị bắt ở Philippines

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like