Thí sinh dự thi đầu vào của Nhật Bản tiếp xúc với bệnh nhân COVID có thể đi taxi đến các địa điểm thi: gov’t

Trụ sở của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, được nhìn thấy ở bên trái vào ngày 11 tháng 11 năm 2020, ảnh tập tin được chụp tại Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Akira Okubo)

TOKYO – Khi Nhật Bản bước vào mùa thi tuyển sinh toàn trường, bộ giáo dục đã quyết định cho phép những thí sinh có quan hệ gần gũi với bệnh nhân COVID-19 đi taxi đến các địa điểm thi trong một số điều kiện nhất định.

Quyết định này đã được thông báo tới hội đồng giáo dục và các trường đại học trên khắp Nhật Bản vào ngày 7 tháng 1. Bộ đã quyết định vào ngày 28 tháng 12 năm 2021, cho phép những người tiếp xúc gần với những người bị nhiễm vi rút bao gồm cả biến thể omicron của nó. thi vào trường hoặc đại học ở các phòng khác với các phòng thi khác. Tuy nhiên, họ chỉ có thể thực hiện các xét nghiệm nếu họ không có triệu chứng và xét nghiệm PCR âm tính.

Bộ trước đó cũng đã cấm những người dự thi này đi các phương tiện công cộng đến các địa điểm thi, bao gồm cả taxi. Tuy nhiên, do một số người dự thi có thể không có ô tô riêng hoặc các phương tiện khác để đến các điểm thi, Bộ đã quyết định cho phép họ di chuyển bằng taxi, xe thuê riêng và taxi nước. Tuy nhiên, họ được yêu cầu thực hiện các biện pháp kiểm soát lây nhiễm và nói rõ với người điều khiển phương tiện rằng họ đã tiếp xúc chặt chẽ với một bệnh nhân nhiễm coronavirus khi họ đặt phòng, trong số các điều kiện khác.

Bộ cũng đã thành lập một quầy tư vấn cho những người không thể tự tìm được hãng taxi. Nếu người thi yêu cầu giúp đỡ, nhân viên sẽ giới thiệu họ đến văn phòng giao thông cấp huyện địa phương để tìm một công ty có thể đưa họ đến địa điểm thi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Okubo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Thí sinh dự thi đầu vào của Nhật Bản tiếp xúc với bệnh nhân COVID có thể đi taxi đến các địa điểm thi: gov’t

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like