Thi thể được báo cáo nhìn thấy ở vùng biển sau khi trực thăng GSDF biến mất

Các nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản quan sát vùng biển từ Đảo Miyako của Quận Okinawa vào ngày 8 tháng 4 năm 2023, sau khi một máy bay trực thăng UH-60JA của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất với 10 thành viên trên tàu bị mất tích ở vùng biển gần đó hai ngày trước đó. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một thi thể được cho là đã được nhìn thấy trôi nổi trên vùng biển ngoài khơi đảo Miyako ở quận Okinawa phía nam, nơi một chiếc trực thăng quân sự với 10 thành viên trên khoang đã mất tích vài ngày trước, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết hôm thứ Bảy.

Lực lượng Phòng vệ Mặt đất nhận được cuộc gọi từ một người dân địa phương nói rằng “thứ trông giống như thi thể người” đang trôi nổi ở phía bắc đảo Irabu, một hòn đảo gần đó của Miyako.

Với tất cả 10 thành viên vẫn mất tích sau khi chiếc trực thăng mất tích hôm thứ Năm, GSDF đã thông báo cho lực lượng bảo vệ bờ biển và tìm kiếm khu vực nhưng không có thêm thông tin nào về việc nhìn thấy.

Trực thăng đa năng GSDF UH-60JA được cho là đã gặp sự cố bất thường trong khoảng thời gian 10 phút sau khi cất cánh.

Các quan chức của GSDF cho biết trước đó vào thứ Bảy rằng máy phát tín hiệu cấp cứu tự động của chiếc trực thăng có thể đã bị hỏng khi nó có lẽ bị rơi vào chiều thứ Năm.

Các quan chức cho biết cả hai trung tâm kiểm soát không lưu đều không nhận được tín hiệu cấp cứu từ thiết bị phát tín hiệu định vị khẩn cấp của trực thăng vốn được thiết kế để tự động kích hoạt khi va chạm.

Chiếc trực thăng cất cánh từ căn cứ trên đảo Miyako lúc 3:46 chiều thứ Năm để khảo sát đất liền và bay khoảng 10 phút trước khi biến mất khỏi màn hình radar.

Các nỗ lực tìm kiếm đang tiếp tục, với một số vật thể bao gồm một phần của cánh quạt và một cánh cửa được tìm thấy cho đến nay.

Theo GSDF, chiếc trực thăng đã trải qua một cuộc kiểm tra đặc biệt vào cuối tháng 3 sau 50 giờ bay và được thực hiện chuyến bay kéo dài một giờ để kiểm tra độ an toàn nhưng không phát hiện thấy điều bất thường nào vào thời điểm đó.

Vụ tai nạn chết người nhất liên quan đến máy bay GSDF là vụ tai nạn máy bay trực thăng ở tỉnh Ehime năm 1968 khiến 8 người thiệt mạng.

Từ khóa: Thi thể được báo cáo nhìn thấy ở vùng biển sau khi trực thăng GSDF biến mất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like