Thi thể được tìm thấy ở phần phía nam của đảo Sakhalin sau vụ tai nạn tàu du lịch Hokkaido

Bức ảnh chụp từ máy bay Mainichi Shimbun này cho thấy bán đảo Shiretoko của Hokkaido. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO – Các nhà chức trách Nga đã thông báo cho Nhật Bản rằng một thi thể dường như là một công dân Nhật Bản đã được tìm thấy ở phía nam của đảo Sakhalin, Mainichi Shimbun dẫn nguồn tin liên quan đến Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết. sau một tai nạn thuyền du lịch Hokkaido vào tháng Tư.

Thuyền du lịch Kazu I bị chìm ngoài khơi bán đảo Shiretoko của Hokkaido vào ngày 23 tháng 4. Trong số 26 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu, 14 người đã được xác nhận đã thiệt mạng, trong khi 12 người còn lại vẫn mất tích. Theo báo cáo của nhà chức trách Nga với Nhật Bản thông qua con đường ngoại giao vào ngày 28/6, JCG tin rằng thi thể có thể thuộc về một người trên tàu Kazu I vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Theo nguồn tin, thi thể được cho là của một người đàn ông. Người này được cho là đã mặc một chiếc áo phao có chữ “Kazu”, đồng thời sở hữu điện thoại di động, đồng hồ và chìa khóa xe cùng những vật dụng khác.

Vào tháng 5, thi thể của một người đàn ông và phụ nữ cũng được phát hiện trên đảo Kunashiri, một trong những Lãnh thổ phía Bắc do Nhật Bản tuyên bố chủ quyền và do Nga kiểm soát. Việc phân tích ADN do phía Nga tiến hành, sử dụng các mẫu do gia đình những người có mặt trên thuyền cung cấp và các nhà chức trách cho biết ADN của hai thi thể đều trùng khớp với ADN của những người mất tích. JCG cũng sẽ thực hiện phân tích của riêng mình để xác minh danh tính của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shotaro Kinoshita, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Thi thể được tìm thấy ở phần phía nam của đảo Sakhalin sau vụ tai nạn tàu du lịch Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like