Thi thể mới được tìm thấy trên Sakhalin của Nga vài tháng sau khi chìm tàu ​​du lịch Hokkaido

Ảnh tập tin này cho thấy Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 3, nằm ở Phường Chiyoda của Tokyo, nơi đặt Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO – Thi thể của một người có thể là hành khách trên một chiếc thuyền du lịch bị chìm ngoài khơi tỉnh Hokkaido, cực bắc Nhật Bản vào tháng 4 vừa được tìm thấy trên đảo Sakhalin ở miền đông nước Nga.

Nga đưa tin với Nhật Bản vào sáng ngày 31 tháng 8 rằng một thi thể được cho là của một người đàn ông Nhật Bản đã được tìm thấy trên bờ biển quận Tomari của Sakhalin vào ngày 28 tháng 8, Mainichi Shimbun được biết từ một nguồn tin liên quan đến Cảnh sát biển Nhật Bản ( JCG). JCG dự định xác nhận danh tính của thi thể thông qua các kênh ngoại giao, tin rằng đó có thể là của một hành khách mất tích trên chiếc thuyền du lịch Kazu I, bị chìm ngoài khơi bán đảo Shiretoko của Hokkaido vào ngày 23/4.

Theo nguồn tin, người này, có vẻ là một người đàn ông lớn tuổi, cao khoảng 160 cm.

Trong số 26 hành khách và thuyền viên trên chiếc thuyền bị chìm, 14 người đã được xác nhận đã thiệt mạng và 12 người vẫn đang mất tích. Thi thể của hai người đàn ông và một phụ nữ được cho là trên thuyền được phát hiện trên Đảo Kunashiri, một trong những Lãnh thổ phía Bắc do Nhật Bản tuyên bố chủ quyền và Nga kiểm soát, và ở phía Nam Sakhalin. Moscow và Tokyo đã đồng ý cho một tàu tuần tra JCG đến đón ba thi thể tại một cảng ở phía nam Sakhalin. Dự kiến, giới chức Nhật Bản sẽ nhận thi thể vào tháng 9, và sẽ xác nhận danh tính của họ bằng cách tiến hành xét nghiệm ADN.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shotaro Kinoshita, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Thi thể mới được tìm thấy trên Sakhalin của Nga vài tháng sau khi chìm tàu ​​du lịch Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like