Thi thể nạn nhân trận động đất ở Great East Japan được trao cho gia đình gần 10 năm sau thảm họa

Hideki Okuyama, bên phải, nhận thi thể của mẹ anh, Natsuko Okuyama, tại Sở cảnh sát Ishinomaki ở thành phố Ishinomaki, tỉnh Miyagi, vào ngày 10 tháng 3 năm 2021. Thi thể của mẹ anh được tìm thấy ở thành phố Higashi Matsushima, tỉnh vào tháng 2 năm nay , gần 10 năm sau khi cô mất tích trong trận Động đất ở Đông Nhật Bản. (Mainichi / Daisuke Wada)Bức ảnh này cho thấy Natsuko Okuyama, người đã mất tích sau trận động đất ở Đại Đông Nhật Bản năm 2011. (Ảnh do Cảnh sát tỉnh Miyagi cung cấp)

SENDAI – Một đồn cảnh sát ở tỉnh Miyagi đã bàn giao thi thể của một người phụ nữ mất tích trong trận sóng thần sau trận Động đất Đại Đông Nhật Bản năm 2011 cho gia đình cô vào ngày 10 tháng 3, sau khi tìm thấy hài cốt của cô vào tháng 2 năm nay.

Thi thể của người phụ nữ, được xác định là Natsuko Okuyama, 61 tuổi khi bà mất tích, được trao cho con trai cả Hideki trong một quan tài màu trắng.

“Tôi biết ơn những người đã tìm thấy mẹ tôi và những người đã tìm kiếm bà trong 10 năm,” anh nói. “Trong 10 năm kể từ ngày mẹ tôi mất tích, đã không ít lần tôi muốn hỏi ý kiến ​​bà hay nhờ cậy bà, và việc bà được tìm thấy đúng vào ngày kỷ niệm 10 năm xảy ra thảm họa có lẽ là một lời nhắn nhủ với tôi rằng tôi. có thể tự làm mà không cần cô ấy. Tôi muốn tập trung vào phía trước và sống thật tốt. ”

Theo đồn cảnh sát Ishinomaki ở tỉnh Miyagi, Okuyama sống ở Higashi Matsushima và đang làm việc tại một cửa hàng rong biển khô nori trong thành phố khi trận động đất xảy ra. Cô ấy rõ ràng đã bị sóng thần khi đang trở về nhà, và gia đình cô ấy báo tin cô ấy mất tích. Vào thời điểm đó, cô đang sống với Hideki và chồng, người đã chết sau trận động đất.

Gần 10 năm sau, vào ngày 17 tháng 2 năm nay, thi thể của cô được tìm thấy trong khuôn viên của một công ty ở Higashi Matsushima. Cô được chôn dưới đất, mặc một chiếc áo sơ mi dài tay và tạp dề có tay. Hầu như tất cả xương của cô vẫn còn nguyên vẹn. Cô được xác định thông qua hồ sơ nha khoa và phân tích DNA.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hana Fujita, Cục Sendai)

Từ khóa: Thi thể nạn nhân trận động đất ở Great East Japan được trao cho gia đình gần 10 năm sau thảm họa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like