Thi thể người phụ nữ được tìm thấy dạt vào bờ biển trên hòn đảo tranh chấp sau tai nạn thuyền du lịch ngoài khơi Hokkaido

Núi Chachadake của Đảo Kunashiri được nhìn thấy ở bên trái, với Đảo Etorofu ở bên phải ở hậu cảnh, trong bức ảnh này được chụp từ máy bay Mainichi Shimbun “Kibo”. (Mainichi)

NEMURO, Hokkaido – Thi thể của một phụ nữ được tìm thấy dạt vào bờ biển của một hòn đảo do Nga chiếm giữ, Nhật Bản tuyên bố chủ quyền ngoài khơi Hokkaido vào đầu tháng này, sau một vụ tai nạn tàu du lịch chết người ngoài khơi bán đảo Shiretoko của Hokkaido, được tin vào ngày 13 tháng 5 .

Chính phủ Nhật Bản phỏng đoán người được tìm thấy đã chết trên đảo Kunashiri có thể là một trong những nạn nhân của vụ chìm tàu ​​du lịch Kazu I vào ngày 23 tháng 4. Chính phủ đang kêu gọi nhà chức trách Nga cung cấp thông tin về thi thể này thông qua các kênh ngoại giao.

Theo các nguồn tin thân cận, thi thể của người phụ nữ được tìm thấy dạt vào bờ biển trên một bãi biển ở phía tây của Hồ Nikishoro, phía nam của đảo Kunashiri vào sáng sớm ngày 7 tháng 5. Người này mặc một chiếc áo sơ mi đen và quần jean với một chiếc thắt lưng màu nâu trên. Không có đồ đạc nào có thể dẫn đến việc xác định danh tính.

Vì không có báo cáo về người mất tích trên đảo Kunashiri vào thời điểm đó, và vụ tai nạn Kazu I xảy ra gần đây, một người dân Nga trên đảo đã báo cáo thi thể cho các bên liên quan ở thành phố Nemuro, Hokkaido. Các nhà chức trách điều tra địa phương trên đảo Kunashiri nghi ngờ rằng thi thể có thể thuộc về một công dân Nhật Bản, và đã truy vấn chính quyền Nhật Bản về các đặc điểm cơ thể của những người mất tích thông qua các đường ngoại giao. Chính quyền địa phương đã bày tỏ ý định sẽ bàn giao thi thể cho Nhật Bản nếu thấy phù hợp với đặc điểm ngoại hình của một trong những người mất tích.

Trong số 26 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc thuyền du lịch khi nó bị chìm, 14 người đã được tìm thấy vào ngày 28 tháng 4, tất cả đều được xác nhận là đã chết. Bốn con được phát hiện ở vùng biển giữa bán đảo Shiretoko và đảo Kunashiri. Trong khi Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản và các cơ quan chức năng khác đang tiếp tục tìm kiếm những người chưa được xác định hàng ngày, không có phát hiện mới nào được báo cáo vào sáng ngày 13/5.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroaki Homma, Cục Nemuro, và Shotaro Kinoshita, Cục Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Thi thể người phụ nữ được tìm thấy dạt vào bờ biển trên hòn đảo tranh chấp sau tai nạn thuyền du lịch ngoài khơi Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like