Thị trấn Đông Nhật Bản nộp đơn tố cáo thị trưởng vì sao chép bất hợp pháp sổ thăm dò ý kiến

Thị trưởng Manazuru Kazuhiko Matsumoto (Mainichi)

MANAZURU, Kanagawa – Một chính quyền thành phố ở miền đông Nhật Bản vào ngày 16 tháng 9 đã nộp đơn tố cáo hình sự đối với thị trưởng của thị trấn, người đã sao chép, sử dụng và phân phối bất hợp pháp danh sách cử tri và cựu tổng thư ký ủy ban điều hành bầu cử địa phương đã bị cách chức từ bài đăng của mình, yêu cầu cảnh sát tiến hành một cuộc điều tra về hành động của họ.

Động thái nộp đơn khiếu nại lên Sở cảnh sát Odawara của Cảnh sát tỉnh Kanagawa được thực hiện theo lời khuyên trong báo cáo của ban điều tra bên thứ ba do thị trấn thành lập, nơi đang điều tra vụ bê bối. Đó là một trường hợp bất thường về việc chính quyền thành phố nộp đơn buộc tội một thị trưởng đương nhiệm.

Theo đơn khiếu nại, vào tháng 2 năm 2020, Thị trưởng Kazuhiko Matsumoto, 56 tuổi, đã đột nhập vào một tủ lưu trữ tài liệu và lấy cắp một cuốn sổ thăm dò có tình trạng bỏ phiếu của các đại cử tri, để sử dụng nó cho một cuộc bầu cử thị trưởng mà ông dự định tranh cử. văn phòng. Ngoài ra, vào tháng 7 năm 2021, Matsumoto âm mưu với cựu tổng thư ký ủy ban bầu cử Tadashi Omori, 58 tuổi, phân phối một bản sao của sổ thăm dò và thông tin về những cá nhân đã chuyển ra khỏi khu vực, như được liệt kê trong sổ đăng ký cư dân cơ bản, cho hội đồng ba thị trấn. các thành viên dự kiến ​​tranh cử trong cuộc bầu cử tiếp theo.


Các luật sư đại diện cho thị trấn Manazuru của tỉnh Kanagawa có mặt trong một cuộc họp báo vào ngày 16 tháng 9 năm 2022, sau khi gửi đơn khiếu nại chống lại Thị trưởng Kazuhiko Matsumoto đến Sở cảnh sát Odawara. (Mainichi / Yuki Motohashi)

Thị trưởng đã bị buộc tội làm rò rỉ thông tin mà ông có được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính thức và cản trở quyền tự do bầu cử. Các cáo buộc hình sự đã được đệ trình chống lại hai người về các hành động bao gồm vi phạm luật bầu cử văn phòng công cộng và luật công vụ địa phương.

Luật sư của Matsumoto đã đệ trình một văn bản bác bỏ vào tháng Bảy để đáp lại báo cáo của ban hội thẩm bên thứ ba. Về hành động lấy cuốn sổ thăm dò ý kiến ​​của thị trưởng, nó tuyên bố rằng “ông ấy có ý định đặt nó trở lại, và trả lại khoảng một giờ sau đó.” Nhiều khả năng phía thị trưởng sẽ đưa ra một tuyên bố tương tự rằng hầu hết các cáo buộc tội phạm đều không có giá trị.

Vào ngày 16 tháng 9, Matsumoto đưa ra bình luận, “Tôi sẽ nghiêm túc trả lời các cuộc điều tra của các công tố viên và cảnh sát.”

Trong khi đó, Matsumoto nói với Mainichi Shimbun rằng ông có ý định tiếp tục tại vị, nói rằng, “Tôi sẽ không từ chức thị trưởng trừ khi các quyền công dân của tôi bị đình chỉ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Motohashi, Cục địa phương Hiratsuka và Hitoshi Sonobe, Cục Yokohama)

Từ khóa: Thị trấn Đông Nhật Bản nộp đơn tố cáo thị trưởng vì sao chép bất hợp pháp sổ thăm dò ý kiến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like