Thị trấn Hokkaido kêu gọi tàu thuyền sử dụng ‘cảng sơ tán’ Shiretoko sau vụ đắm tàu

Một thông báo do thị trấn Shari của Hokkaido phát hành tại đây đề cập đến Vịnh Bunkichi như một cảng sơ tán trong trường hợp khẩn cấp. (Mainichi / Akira Iida)

SHARI, Hokkaido – Thị trấn Shari trên bán đảo Shiretoko ở phía đông Hokkaido đã gia hạn thông báo cho các nhà điều hành tàu du lịch và đánh cá phải biết về một cảng sơ tán được xây dựng gần nửa thế kỷ trước gần mũi bán đảo trong trường hợp khẩn cấp sau vụ đắm thuyền du lịch Kazu I.

Cảng, được người dân địa phương gọi là Vịnh Bunkichi, được xây dựng sau vụ đắm tàu ​​năm 1966 ở cùng khu vực xảy ra vụ tai nạn tàu du lịch vào tháng 4 năm 2022 và vẫn là cảng an toàn duy nhất gần mũi bán đảo.

Điều đầu tiên lướt qua tâm trí của ngư dân địa phương Motokichi Iwanami, 70 tuổi, ở quận Utoro ở thị trấn Shari, Hokkaido sau khi ông nghe tin về chiếc Kazu I mất tích ngoài khơi Shiretoko là xác tàu đắm trong cùng một đại dương vào năm 1966. Hai con mực các tàu đánh cá đã mất tích ngoài khơi khu vực Utoro do biển động do hệ thống áp suất khí quyển thấp gây ra, và tổng cộng 25 người đã chết hoặc vẫn chưa được xác minh. Các nhà chức trách tin rằng hai chiếc thuyền đã bỏ lỡ cơ hội di tản sau khi buộc phải chèo thuyền trong điều kiện xấu.

Theo văn phòng cảng biển Abashiri của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, một số vụ đắm tàu ​​đã được báo cáo ở vùng biển gần Mũi Shiretoko vào khoảng năm 1966. Sau vụ tai nạn của hai chiếc thuyền câu mực, thị trấn Shari đã yêu cầu chính phủ quốc gia xây dựng một sự an toàn. cảng cho tàu cá đi sơ tán. Vào thời điểm đó, không có cảng nào mà một chiếc thuyền bị nạn có thể di tản đến giữa cảng cá Utoro và cảng cá Rausu – khoảng cách gần 100 km nơi Mũi Shiretoko nằm giữa hai cảng cá.

Việc xây dựng một cảng sơ tán được bắt đầu vào năm 1969 như một cảng nhánh của cảng cá Utoro, và vào năm 1977, Vịnh Bunkichi được hoàn thành trên bờ Tây của bán đảo, cách Mũi Shiretoko khoảng 1,5 km. Một ngư dân địa phương ở Utoro ở độ tuổi 80 nói với Mainichi Shimbun, “JBAH chưa có một vụ đắm tàu ​​lớn nào kể từ khi Vịnh Bunkichi được xây dựng.”


Một tấm bia tưởng niệm các thuyền viên mất tích trong hai vụ tai nạn tàu câu mực năm 1966 được nhìn thấy gần cảng cá Utoro ở Shari, Hokkaido, vào ngày 21 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Akira Iida)

Trong khi đó, hoàn cảnh xung quanh Bán đảo Shiretoko và các khu vực lân cận đã thay đổi theo thời gian. Số lượng thuyền du lịch nhỏ và thuyền du lịch thuộc sở hữu tư nhân trong khu vực đã tăng lên kể từ khi được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 2005. Việc gọi điện đến Vịnh Bunkichi cho mục đích tham quan đã bị cấm để bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Một cá nhân liên quan đến kinh doanh thủy sản nói với Mainichi Shimbun, “Trừ khi bạn là ngư dân địa phương biết về lịch sử ở đây, các nhà khai thác kinh doanh khác có thể có ấn tượng rằng Vịnh Bunkichi giống như một ‘nơi bị cấm’ hơn là một cảng để tìm kiếm. nơi ẩn náu. ”

Vào ngày xảy ra tai nạn, thuyền Kazu I rời cảng cá Utoro và dự kiến ​​sẽ đến Mũi Shiretoko cách đó khoảng 40 km trong một chuyến khứ hồi kéo dài 3 giờ. Con thuyền đã gửi một cuộc gọi khẩn cấp gần Thác Kashuni ở phía tây của bán đảo, cách Vịnh Bunkichi khoảng 12 km. Vào thời điểm đó, các cảnh báo về gió mạnh và sóng lớn đã được đưa ra trong khu vực và Iwanami nói, “Hẳn là rất khó để điều động một chiếc thuyền nhỏ trong bối cảnh triều cường và sóng cao. Tôi tự hỏi liệu họ có thể chọn sơ tán đến Vịnh Bunkichi không . ”

Gia đình tang quyến của các thuyền viên câu mực đã xây dựng một bia tưởng niệm những người thân yêu của họ sau vụ đắm tàu ​​cách đây 56 năm, và Iwanami đã kế thừa nhiệm vụ chăm sóc tượng đài từ cha mình.

Thị trấn Shari đã cập nhật một thông báo thận trọng liên quan đến việc sử dụng cảng cá Utoro sau tai nạn Kazu I và kêu gọi các doanh nghiệp thủy sản cũng như chủ sở hữu tư nhân của các tàu du lịch và các nhà điều hành tàu du lịch hiểu rằng Vịnh Bunkichi có thể được sử dụng như một điểm sơ tán trong các tình huống khẩn cấp.

Takashi Mori, người đứng đầu bộ phận ngư nghiệp và lâm nghiệp của thị trấn, cho biết, “Một khi một con tàu ra khơi, các phán đoán của thuyền trưởng mang rất nhiều trọng lượng. JBAH yêu cầu mọi người nhận thức được vai trò (Vịnh Bunkichi đóng) như một cảng sơ tán. cứu sống trong trường hợp khẩn cấp. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Iida, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Thị trấn Hokkaido kêu gọi tàu thuyền sử dụng ‘cảng sơ tán’ Shiretoko sau vụ đắm tàu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like