Thị trấn Nhật Bản bị đe dọa bởi chương trình tiêm chủng COVID-19 cho thanh thiếu niên

Ảnh tệp ngày 24 tháng 11 năm 2018 này cho thấy những ngôi nhà thuyền bằng gỗ truyền thống, hay còn gọi là “funaya” ở thị trấn Ine thuộc tỉnh Kyoto, trên bờ biển Nhật Bản. (Mainichi)

KYOTO (Kyodo) – Một thị trấn phía tây Nhật Bản đã tràn ngập những lời phàn nàn và những cuộc điện thoại đe dọa về chương trình tiêm vắc-xin coronavirus cho thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi.

Trong bối cảnh phản ứng dữ dội chống lại chương trình tiêm chủng COVID bắt đầu vào ngày hôm trước, thị trấn Ine ở tỉnh Kyoto hôm thứ Hai đã đóng cửa trung tâm gọi điện để hỏi và tham vấn với cảnh sát.

Theo thị trấn, những người gọi điện cho trung tâm đã chỉ trích kế hoạch tiêm chủng, nói rằng có những rủi ro đối với trẻ em khi tiêm vắc xin COVID và phụ nữ trẻ có thể bị vô sinh sau khi tiêm.

Một số người gọi điện cáo buộc thị trấn “phạm tội giết người” hoặc dọa giết các nhân viên. Số lượng các cuộc gọi phản đối lấn át sức chứa của trung tâm, buộc thị trấn phải đóng cửa.

Sau khi trung tâm không nhận cuộc gọi nữa, hơn 100 cuộc gọi phản đối khác đã được gửi đến chính quyền thị trấn. Tất cả những cuộc gọi này đều đến từ bên ngoài thị trấn, cho thấy những người gọi không phải là cư dân địa phương.

Thị trấn cũng nhận được tin nhắn phản đối qua hơn 20 email và tám bản fax.

So với các nước phát triển khác, Nhật Bản tụt hậu trong việc tiêm chủng COVID mặc dù Thế vận hội Tokyo chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa là bắt đầu.

Từ khóa: Thị trấn Nhật Bản bị đe dọa bởi chương trình tiêm chủng COVID-19 cho thanh thiếu niên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like