Thị trấn Nhật Bản đã trao nhầm cho người đàn ông 46,3 triệu. Yên trong viện trợ COVID không thể đóng băng tài khoản

Ngôi nhà của Sho Taguchi được chụp ở một vùng núi thuộc thị trấn Abu, tỉnh Yamaguchi, vào ngày 12 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Satoshi Kondo)

YAMAGUCHI – Một thị trấn phía tây Nhật Bản đã gửi nhầm 46,3 triệu yên (khoảng 363.000 USD) tiền cứu trợ COVID-19 vào tài khoản của một người dân đã không nộp đơn xin đóng băng tài khoản trước khi người đàn ông rút hết tiền và bị cáo buộc đã đánh bạc. các quan chức đã tìm thấy.

Người đàn ông, 24 tuổi, cư dân thất nghiệp Sho Taguchi, đã bị cảnh sát bắt giữ vì tình nghi gian lận máy tính. Anh ta bị cáo buộc đã sử dụng một dịch vụ thanh toán trực tuyến trên điện thoại thông minh của mình để tiêu tiền vào ngày 12 tháng 4 mặc dù biết rằng nó đã bị gửi nhầm và thu lợi bất hợp pháp bằng cách chuyển 4 triệu yên vào tài khoản của một cơ quan giải quyết.

Toàn bộ số tiền, ban đầu được cho là dành cho 463 hộ gia đình ở thị trấn Abu, tỉnh Yamaguchi, đã bị rút khỏi tài khoản của người đàn ông trong 11 ngày mà thị trấn không có hành động gì, làm dấy lên những lời chỉ trích rằng phản ứng của họ là lỏng lẻo.

Theo cảnh sát tỉnh Yamaguchi, Taguchi đã thừa nhận các cáo buộc và được trích dẫn là nói với các nhà điều tra, “Tôi biết số tiền đã bị gửi nhầm và tôi đã chuyển nó sang một tài khoản khác. Tôi đã sử dụng nó tại một sòng bạc trực tuyến.”

Khoản tiền gửi nhầm đã được phát hiện ngay sau khi chuyển khoản vào ngày 8 tháng 4, khi ngân hàng chỉ ra lỗi. Một quan chức thị trấn đã đến thăm Taguchi tại nhà anh ta cùng ngày và cùng anh ta đến ngân hàng để yêu cầu anh ta trả lại tiền, nhưng khi họ đến cửa ra vào, anh ta từ chối. Ngay tối cùng ngày, thị trấn đã gửi công văn đến ngân hàng yêu cầu không cho phép Taguchi rút tiền nhưng cũng không thực hiện bất kỳ hành động pháp lý nào như yêu cầu tòa án phong tỏa số tiền trong tài khoản.


Thị trưởng Abu Norihiko Hanada phát biểu trong một cuộc họp báo vào ngày 18 tháng 5 năm 2022, tại tòa thị chính ở Abu, tỉnh Yamaguchi. (Mainichi / Satoshi Kondo)

Một quan chức ngân hàng nhận xét: “Bảo vệ tài sản tài chính của khách hàng là điều tuyệt đối phải làm, và chỉ vì một cơ quan địa phương yêu cầu JBAH làm như vậy, JBAH không thể dễ dàng đóng băng tài khoản của một người. vấn đề khác, và nếu đã có yêu cầu về lệnh tạm thời hoặc hành động khác như vậy ở giai đoạn đầu, thì mọi thứ có thể đã khác. ”

Theo luật sư của Taguchi, nghi phạm đã rút toàn bộ số tiền hơn 34 lần, thực tế rút tiền mỗi ngày kể từ ngày 8 tháng 4. Trong ít nhất một ngày, hơn 9 triệu yên (khoảng 70.000 USD) đã được rút và đến ngày 18 tháng 4, số dư trong tài khoản của người đàn ông chỉ ở mức 70.000 yên (khoảng 550 đô la). Các cuộc điều tra sau đó của thị trấn cho thấy số tiền đã được chuyển vào hai tài khoản khác nhau. Thị trấn đã tìm kiếm một lệnh tạm thời để thu giữ hai tài khoản đó, nhưng không lấy lại được tiền. Một quan chức thị trấn nhận xét, “Ở giai đoạn đầu khi anh ta từ chối trả lại tiền, hành động từ các luật sư, không chỉ các quan chức thị trấn, đáng lẽ phải được tìm cách có phản ứng kiên quyết.”

Norihiko Hanada, thị trưởng thành phố Abu, nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo ngày 12/5 rằng: “Tôi chưa bao giờ mơ rằng điều gì đó như thế này có thể xảy ra. JBAH có thể đã bất cẩn”. Khi nói với các phóng viên sau khi Taguchi bị bắt vào ngày 19 tháng 5, anh ta nói, “Đó là tiền quý giá của công chúng, vì vậy tôi muốn anh ta trả lại nó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasuhisa Yamamoto, Hidenobu Fukuhara, Cục Yamaguchi; Satoshi Kondo, Cục địa phương Hagi; và Yu Yoshizumi, Cục Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Thị trấn Nhật Bản đã trao nhầm cho người đàn ông 46,3 triệu. Yên trong viện trợ COVID không thể đóng băng tài khoản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like