Thị trấn Nhật Bản đảm bảo tất cả 46,3 triệu. Yên trong quỹ COVID bị trả nhầm cho 1 người dân

Ảnh tập tin này cho thấy 100.000 yên tiền mặt. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

ABU, Yamaguchi – Chính quyền của thị trấn phía tây Nhật Bản này đã trả nhầm 46,3 triệu yên (khoảng 343.800 đô la) trợ cấp coronavirus cho một hộ gia đình duy nhất đã thu hồi toàn bộ khoản thanh toán sau khi đảm bảo khoản tiền còn nợ khoảng 3,4 triệu yên (25.200 đô la), thị trấn tiết lộ vào ngày 20 tháng 6.

Chính quyền thành phố Abu ở tỉnh Yamaguchi đã nhận được tổng cộng 43 triệu yên (khoảng 319.000 USD) từ ba đại lý thanh toán trực tuyến. Bằng cách đảm bảo số tiền 3,4 triệu yên còn lại, toàn bộ số tiền sai phạm đã được thu hồi, một luật sư đại diện cho thị trấn cho biết tại một cuộc họp báo.

Lỗi xảy ra theo kế hoạch của chính phủ Nhật Bản để phân phát 100.000 yên (tương đương 740 USD) cho các hộ gia đình có thu nhập thấp được miễn thuế nhà ở để hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Chính quyền thành phố đã sắp xếp tại một ngân hàng vào tháng 4 để chuyển 100.000 yên mỗi người vào tài khoản của 463 hộ gia đình đã nộp đơn xin trợ cấp vào cuối tháng 3. Một nhân viên của thị trấn sau đó đã gửi văn bản yêu cầu ngân hàng chuyển số tiền 46,3 triệu yên. Tuy nhiên, họ đã nhầm tên người đứng đầu trong danh sách người nhận thành đại diện của cả nhóm, gây ra tình trạng chi trả quá lớn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoshi Kondo, Cục địa phương Hagi)

Từ khóa: Thị trấn Nhật Bản đảm bảo tất cả 46,3 triệu. Yên trong quỹ COVID bị trả nhầm cho 1 người dân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like