Thị trấn Nhật Bản phục hồi 35 triệu. tiền yên trong tiền COVID bị gửi nhầm

Bức ảnh này được chụp từ một chiếc trực thăng của Kyodo News cho thấy tòa thị chính của Abu ở tỉnh Yamaguchi, miền tây Nhật Bản, vào ngày 18 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

YAMAGUCHI, Nhật Bản (Kyodo) – Hơn 35 triệu yên đã được trả lại cho một chính quyền địa phương ở miền tây Nhật Bản đã gửi nhầm 46,3 triệu yên (363.000 USD) tiền cứu trợ COVID-19 cho một người dân, một nguồn tin thân cận với vụ việc cho biết hôm thứ Hai. .

Một công ty thu tiền đã trả lại số tiền, vốn là một phần hỗ trợ dành cho 463 hộ gia đình có thu nhập thấp ở Abu, tỉnh Yamaguchi, và chuyển nhầm cho Sho Taguchi, 24 tuổi, cư dân địa phương.

Cảnh sát và chính phủ Abu đang điều tra các chi tiết dẫn đến việc trả nợ. Taguchi trước đó được mô tả là đã khai với cảnh sát rằng anh ta đã tiêu tiền vào các sòng bạc trực tuyến.

Taguchi đã bị bắt hôm thứ Tư vì nghi ngờ gian lận máy tính với cáo buộc chuyển 4 triệu yên tiền mà anh ta biết là đã được gửi nhầm cho anh ta vào ngày 12 tháng 4 vào tài khoản của một hệ thống thanh toán trực tuyến và thu lợi bất hợp pháp từ nó.

Ngoài việc gửi cho Taguchi khoản thanh toán trợ cấp cố định đặc biệt COVID-19 trị giá 100.000 yên vào ngày 8 tháng 4, chính quyền thị trấn cũng đã chuyển 46,3 triệu yên vào tài khoản của anh ta, theo luật sư của anh ta.

Đại diện pháp lý của anh ta cho biết, anh ta đã phân phối tổng cộng khoảng 46,33 triệu yên cho 34 giao dịch, với phần lớn giao cho ba đại lý xử lý thanh toán trong nước. Khoảng 35,92 triệu yên đã được gửi đến một công ty trong hơn 27 lần chuyển nhượng.

Nguồn tin cho biết, công ty có mức vốn tập trung cao nhất đã chuyển họ trở lại chính quyền thị trấn Abu.

Chính quyền thị trấn đã từ chối bình luận về việc hoàn trả do đang có vụ kiện chống lại Taguchi với số tiền khoảng 51,15 triệu yên, bao gồm các khoản tiền bị gửi nhầm cũng như các chi phí bao gồm cả phí pháp lý.

Thị trưởng Norihiko Hanada có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo hôm thứ Ba về tình hình phục hồi của đồng tiền.

Từ khóa: Thị trấn Nhật Bản phục hồi 35 triệu. tiền yên trong tiền COVID bị gửi nhầm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like