Thị trấn Nhật Bản phục hồi hầu hết 46,3 triệu. Yên gửi nhầm cho người dân

Thị trưởng Abu Norihiko Hanada, bên trái, phát biểu trong cuộc họp báo tại tòa thị chính ở tỉnh Yamaguchi, vào ngày 24 tháng 5 năm 2022. (Mainichi)

YAMAGUCHI, Nhật Bản (Kyodo) – Một thị trấn phía tây Nhật Bản đã gửi nhầm 46,3 triệu yên (363.000 đô la) tiền cứu trợ COVID-19 cho một người dân đã thu hồi hợp pháp khoảng 43 triệu yên, tương đương khoảng 90% số tiền đó, thị trưởng cho biết hôm thứ Ba.

Sho Taguchi, một cư dân 24 tuổi, đã bị bắt vì bị cáo buộc gian lận máy tính sau khi không trả lại tiền cho thị trấn Abu, tỉnh Yamaguchi, nói với luật sư rằng anh ta đã sử dụng tất cả số tiền này vào các sòng bạc trực tuyến ở nước ngoài.

Trong tổng số tiền mà thị trấn đã thu hồi cho đến nay, hơn 35 triệu yên đã được trả lại bởi một đại lý xử lý thanh toán trong nước, theo một nguồn tin am hiểu về vụ việc.

Taguchi đã chuyển khoảng 35,92 triệu yên cho công ty, hoặc phần lớn trong số khoảng 42,92 triệu yên mà anh ta đã chuyển cho ba công ty xử lý thanh toán, luật sư của anh ta cho biết.

Chính quyền thành phố đã gửi nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng của anh ta vào ngày 8 tháng 4, ngoài 100.000 yên đã được phân phối cho từng hộ gia đình trong số 463 hộ gia đình có thu nhập thấp trong thị trấn bằng tiền cứu trợ COVID.

Thị trưởng Norihiko Hanada cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng: “Nguồn gốc của vụ việc là do lỗi của một nhân viên thị trấn,” Thị trưởng Norihiko Hanada cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba khi ông đưa ra lời xin lỗi tới cư dân thị trấn và Taguchi.

Taguchi bị bắt hôm thứ Tư vì tình nghi chuyển 4 triệu yên tiền vào tài khoản của một đại lý xử lý thanh toán thông qua một dịch vụ thanh toán trực tuyến và thu lợi bất hợp pháp từ đó.

Anh ta đã nói với các nhà điều tra rằng anh ta đã tiêu tiền vào các sòng bạc trực tuyến.

Từ ngày 8 đến ngày 19 tháng 4, Taguchi đã chuyển khoảng 46,33 triệu yên từ tài khoản ngân hàng của mình. Một số tiền đã được sử dụng cho các giao dịch ghi nợ.

Một luật sư đại diện cho chính quyền thành phố cho biết nỗ lực thu hồi số tiền này đã bắt đầu ngay sau khi biết được sai sót vào ngày 8 tháng 4, bao gồm cả việc liên hệ với một ngân hàng để có thể thu được. Không có tiền được sử dụng cho các giao dịch ghi nợ đã được trả lại.

Thị trấn – đối diện với Biển Nhật Bản với dân số khoảng 3.000 người – đã kiện Taguchi đòi khoảng 51,15 triệu yên, bao gồm cả phí pháp lý.

Luật sư của Taguchi đồng ý với quy trình trả lại tiền nhưng có kế hoạch tranh chấp yêu cầu về phí pháp lý.

Từ khóa: Thị trấn Nhật Bản phục hồi hầu hết 46,3 triệu. Yên gửi nhầm cho người dân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like