Thị trấn phía đông Nhật Bản để chuyển dữ liệu về bệnh nhân COVID tại nhà đến các phòng khám qua Đồng hồ Apple

(Những hình ảnh đẹp)

MANAZURU, Kanagawa – Thị trấn phía đông Nhật Bản này đã thông báo vào ngày 12 tháng 10 rằng họ sẽ bắt đầu vận hành toàn diện hệ thống chia sẻ dữ liệu về bệnh nhân COVID-19 tại nhà theo thời gian thực với các phòng khám bằng cách sử dụng Đồng hồ Apple vào tháng 11.

Theo Chính quyền thành phố Manazuru ở tỉnh Kanagawa, một số tỉnh đã giới thiệu hệ thống này, nhưng đây là lần đầu tiên trên cả nước một đô thị làm như vậy. Số người nhiễm bệnh trong thị trấn đã tăng mạnh từ tổng số 9 người trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021 lên tổng số 38 người trong thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 17 tháng 9 năm nay. Vì không có cơ sở y tế nào trong thị trấn mà bệnh nhân coronavirus có thể nhập viện nên chính quyền thị trấn đã cân nhắc các biện pháp đối phó.

Tiến sĩ Kota Hada, giám đốc phòng khám bảo hiểm y tế quốc gia của thị trấn và là chủ tịch của Tổ chức Sức khỏe Gia đình, đã đề xuất hệ thống này và chính quyền thị trấn đã quyết định đưa vào áp dụng với chi phí 4 triệu yên (khoảng 35.250 đô la). Thị trấn, tổ chức và Hiệp hội Phát triển Y học Cộng đồng Nhật Bản sẽ làm việc cùng nhau để thực hiện các biện pháp.

Họ sẽ phân phối Đồng hồ Apple và iPhone có chức năng truyền dữ liệu được thiết lập cho bệnh nhân chăm sóc tại nhà. Hada cho biết, “Apple Watch không phải là một thiết bị y tế, nhưng các mẫu series 6 trở lên có thể đo nồng độ oxy trong máu và có thể được sử dụng thay thế”.

Nếu nồng độ oxy trong máu xuống dưới 93, một âm thanh cảnh báo sẽ phát ra, và các bác sĩ sẽ ngay lập tức kiểm tra tình trạng của bệnh nhân, và tùy theo mức độ khẩn cấp, bệnh nhân sẽ được vận chuyển đến bệnh viện. Mười bộ thiết bị sẽ được chuẩn bị và chúng sẽ có sẵn để vận hành thử nghiệm bắt đầu từ cuối tháng này.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Motohashi, Cục địa phương Hiratsuka)

Từ khóa: Thị trấn phía đông Nhật Bản để chuyển dữ liệu về bệnh nhân COVID tại nhà đến các phòng khám qua Đồng hồ Apple

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like