Thị trấn Tây Nhật Bản cung cấp 50.000 yên cho tất cả các hộ gia đình để chống lại giá cả tăng cao

Tiền giấy 10.000 yên Nhật được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi)

HIKONE, Shiga – Hội đồng thành phố Koura ở tỉnh Shiga đã thông qua một đề xuất ngân sách sửa đổi vào ngày 5 tháng 10 để cung cấp 50.000 yên (khoảng 344 đô la) cho tất cả các hộ gia đình muốn nhận nó như một biện pháp chống lại giá cao.

Tại một cuộc họp hội đồng tháng 9, chính quyền thị trấn đã đề xuất một ngân sách bổ sung cho tài khoản chung của năm tài chính này cho một mục đích khác ngoài lợi ích. Tuy nhiên, bảy thành viên hội đồng đã đề xuất một sửa đổi, bổ sung thêm 55 triệu yên (khoảng 380.000 USD) vào chi phí dự án, với lý do thị trấn nên cung cấp 50.000 yên cho tất cả các hộ gia đình muốn nhận trợ cấp theo ý mình, thay vì giới hạn nó ở các hộ gia đình có thu nhập thấp theo quy định của chính phủ quốc gia.

Đề xuất đã được thông qua với đa số phiếu ủng hộ, nhưng Thị trưởng Kikuo Nose yêu cầu hội đồng tiến hành cân nhắc một lần nữa, tuyên bố rằng “tài chính của thị trấn đang căng thẳng và đề xuất có thể bị chỉ trích là thịt lợn.”

Tại một phiên họp bất thường vào ngày 5 tháng 10, bảy thành viên hội đồng đã bỏ phiếu cho đề xuất sửa đổi, hơn hai phần ba số thành viên có mặt, đủ để thông qua.

Như một biện pháp chống lại giá cả cao, chính phủ Nhật Bản vào ngày 9 tháng 9 đã quyết định cung cấp 50.000 yên mỗi hộ gia đình được miễn thuế cư trú.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Ito, Cục địa phương Hikone)

Từ khóa: Thị trấn Tây Nhật Bản cung cấp 50.000 yên cho tất cả các hộ gia đình để chống lại giá cả tăng cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like