Thị trấn Tây Nhật Bản kiện người đàn ông từ chối trả lại 359 nghìn đô la tiền trợ cấp COVID đã trả sai

Ảnh tập tin này cho thấy 100.000 yên tiền mặt. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

ABU, Yamaguchi – Chính quyền của thị trấn phía tây Nhật Bản này đã kiện một người đàn ông yêu cầu anh ta trả lại toàn bộ 46,3 triệu yên (khoảng 359.000 USD) tiền trợ cấp coronavirus mà thị trấn đã trả nhầm vào tài khoản ngân hàng hộ gia đình của anh ta, sau khi anh ta từ chối tuân thủ yêu cầu hoàn lại tiền của thị trấn.

Chính quyền thành phố Abu đã đệ đơn kiện lên chi nhánh Hagi của Tòa án quận Yamaguchi vào ngày 12 tháng 5 chống lại người đàn ông 24 tuổi làm chủ hộ. 46,3 triệu yên bị xử lý sai trị giá số tiền cho 463 hộ gia đình mà thị trấn phải trả trợ cấp theo kế hoạch của chính phủ Nhật Bản để phân phát 100.000 yên (khoảng 770 USD) cho các hộ gia đình có thu nhập thấp được miễn thuế nhà ở để hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus.

Quốc hội thành phố Abu đã nhất trí thông qua dự luật đưa vụ việc ra tòa tại một cuộc họp đột xuất vào sáng ngày 12 tháng 5. Theo thông báo của thị trấn tại cuộc họp, chính quyền thành phố đã yêu cầu người đàn ông trả lại tiền kể từ ngày 8 tháng 4, khi số tiền đã được thanh toán nhầm vào tài khoản hộ gia đình của anh ta, bằng cách giải thích hoàn cảnh cho anh ta. Thành viên gia đình của anh ta sau đó đã tham gia cuộc thảo luận với văn phòng thị trấn, và có thời điểm người đàn ông bày tỏ ý định trả lại số tiền. Tuy nhiên, khi một quan chức thị trấn liên lạc với anh ta vào ngày 21 tháng 4, người đàn ông nói với họ, “Tôi đã chuyển tiền rồi. Nó không thể trả lại được.”

Sau đó, hóa ra người đàn ông đã rút gần như toàn bộ 46,3 triệu yên trong vòng chưa đầy hai tuần sau khi tiền được trả vào tài khoản hộ gia đình của anh ta. Thị trấn được cho là đã mất liên lạc với anh ta.

“JBAH muốn trả lại tiền, ngay cả khi khoản tiền hoàn lại được thực hiện ngay bây giờ, vì nó là từ công quỹ quý giá của cư dân của JBAH”, Thị trưởng Abu Norihiko Hanada nói với các phóng viên khi cuộc họp hội đồng thị trấn kết thúc. Ông tiết lộ rằng tòa thị chính đã tham khảo ý kiến ​​của Cảnh sát tỉnh Yamaguchi để nộp đơn tố cáo hình sự đối với người đàn ông.

Sai lầm xảy ra khi thị trấn được cho là phải trả tổng cộng 46,3 triệu yên cho 463 hộ gia đình, bao gồm cả hộ gia đình của người đàn ông. Văn phòng thị trấn cho biết họ đã bị ngập trong những lời chỉ trích về tình trạng thất bại.

Thị trưởng Hanada nói trong lời xin lỗi.

Khi một phóng viên của Mainichi Shimbun đến thăm người đàn ông tại địa chỉ cư trú của anh ta trong thị trấn, không có phản hồi cho cuộc gọi của họ.

Với hơn một tháng trôi qua kể từ khi thanh toán nhầm, các lời kêu gọi giải quyết vấn đề đang tăng lên ở Abu. Một người đàn ông ở độ tuổi 70 nói với Mainichi Shimbun, “Tôi không muốn thị trấn trở nên khét tiếng với rắc rối tiền bạc. Mặc dù tốt nhất là tiền được trả lại càng sớm càng tốt, nhưng tôi hy vọng vấn đề sẽ được giải quyết. mà không có bất kỳ thiệt hại nào cho thị trấn hoặc người đàn ông bất kể nó mất bao lâu. ” Một người dân ở độ tuổi 70 tỏ ra bối rối về vụ việc, nói: “Số tiền (bị trả nhầm) quá lớn nên thật khó hiểu. Thật không thể tưởng tượng nổi”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoshi Kondo, Cục địa phương Hagi và Nanako Hori, Cục Yamaguchi)

Từ khóa: Thị trấn Tây Nhật Bản kiện người đàn ông từ chối trả lại 359 nghìn đô la tiền trợ cấp COVID đã trả sai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like