Thị trường bị sốc trước Ueda khi người đứng đầu BOJ tiếp theo, chuyên gia tài chính cổ vũ

Bức ảnh này được chụp vào ngày 18 tháng 5 năm 2016, cho thấy trụ sở chính của Ngân hàng Nhật Bản tại Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Các thị trường Nhật Bản đã bày tỏ sự ngạc nhiên vào thứ Sáu sau các báo cáo rằng cựu thành viên Ban Chính sách của Ngân hàng Nhật Bản, Kazuo Ueda, dự kiến ​​sẽ được bổ nhiệm làm thống đốc tiếp theo của ngân hàng trung ương, với các nhà phân tích hoan nghênh kiến ​​thức và chuyên môn về tài chính của ông.

Thủ tướng Fumio Kishida cũng có kế hoạch giới thiệu cựu Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Tài chính Ryozo Himino và Giám đốc điều hành BOJ Shinichi Uchida làm phó thống đốc mới trước quốc hội vào thứ Ba tới, theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Sự lựa chọn đến bất ngờ đối với thị trường tài chính, nơi đã xem Phó Thống đốc ngân hàng Masayoshi Amamiya, người có công trong việc thiết kế chương trình nới lỏng tiền tệ táo bạo của Nhật Bản dưới thời Thống đốc đương nhiệm Haruhiko Kuroda, là một ứng cử viên sáng giá sau một báo cáo hồi đầu tuần cho biết. chính phủ đã tiếp cận anh ta.

Shotaro Kugo, nhà kinh tế cấp cao tại Viện nghiên cứu Daiwa cho biết: “Danh sách này tạo ấn tượng rằng họ sẽ cố gắng bình thường hóa chính sách tiền tệ trong nhiệm kỳ 5 năm của mình”.

Ông Kugo cho biết Ueda được chọn là nhờ có bằng cấp học thuật, cùng với kinh nghiệm của ông với tư cách là cựu thành viên Ban Chính sách của BOJ trong việc môi giới đối thoại giữa ngân hàng và thị trường tài chính.

Ông là giáo sư tại Đại học Nữ sinh Kyoritsu ở Tokyo từ tháng 4 năm 2017 và có bằng cử nhân toán học của Đại học Tokyo, cũng như bằng tiến sĩ kinh tế của Học viện Công nghệ Massachusetts ở Hoa Kỳ.

Yoshimasa Maruyama, nhà kinh tế trưởng thị trường tại SMBC Nikko Securities Inc., cho biết kế hoạch của Kishida gây bất ngờ sau khi kỳ vọng ngày càng tăng đối với việc bổ nhiệm Amamiya, “nhưng không nên phản đối về khả năng của anh ấy”.

Masahiro Ichikawa, giám đốc chiến lược thị trường tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management Co., lưu ý rằng Kishida đã cố gắng tìm được người được nhiều người chấp nhận trong khi cho thấy sự lựa chọn của ông khác với những người tiền nhiệm.

Ông nói thêm rằng BOJ có thể sẽ thắt chặt dần chính sách tiền tệ của mình dưới thời Ueda, một động thái được cho là sẽ củng cố đồng yên và dẫn đến tăng lãi suất dài hạn.

Đồng yên Nhật đã tăng nhanh vào buổi chiều lên mức 129 so với đồng đô la Mỹ từ vùng giữa 131 sau các báo cáo.

Từ khóa: Thị trường bị sốc trước Ueda khi người đứng đầu BOJ tiếp theo, chuyên gia tài chính cổ vũ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like