Thị trưởng Đông Nhật Bản buộc tội mình vì sao chép bất hợp pháp sổ thăm dò ý kiến

Thị trưởng Manazuru Kazuhiko Matsumoto (Mainichi / Yuki Motohashi)

MANAZURU, Kanagawa – Thị trưởng của thị trấn phía đông Nhật Bản này, người đã sao chép và sử dụng bất hợp pháp danh sách cử tri, đã tuyên bố vào ngày 9 tháng 5 rằng ông ta sẽ nộp các cáo buộc hình sự đối với bản thân và cựu tổng thư ký ủy ban quản lý bầu cử địa phương về các hành động bao gồm cả vi phạm của luật bầu cử các cơ quan công quyền.

Thị trưởng Kazuhiko Matsumoto, 56 tuổi, cho biết ông cũng sẽ yêu cầu bồi thường thiệt hại cho mình sau một báo cáo từ một hội đồng bên thứ ba điều tra vụ bê bối, đã phát triển thành một tình huống bất thường, trong đó người đứng đầu thành phố đã quyết định buộc tội hình sự đối với chính mình. .

Theo báo cáo được công bố bởi ủy ban bên thứ ba và các nguồn khác, Matsumoto vào tháng 2 năm 2020, với tư cách là trưởng ban dân sinh của thị trấn, đã sao chép bất hợp pháp cuốn sổ thăm dò được sử dụng trong cuộc bầu cử giám đốc năm trước. Ngoài việc sử dụng nó cho cuộc bầu cử thị trưởng vào tháng 9 năm 2020, khi ông được bầu lần đầu tiên, Matsumoto cũng phân phát bản sao cho ba thành viên hội đồng thị trấn dự kiến ​​tranh cử trong cuộc bầu cử hội đồng thị trấn năm sau – với sự hợp tác của cuộc bầu cử. Tổng thư ký ủy ban, người đã bị sa thải sau vụ bê bối này.

Ủy ban của bên thứ ba vào ngày 28 tháng 4 đã kêu gọi các cáo buộc hình sự chống lại Matsumoto và cựu tổng bí thư. Ủy ban cho biết ba thành viên hội đồng thị trấn được trao danh sách cũng có thể vi phạm luật.

Matsumoto giải thích trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Mainichi Shimbun vào ngày 9 tháng 5, “Tôi nói rằng tôi sẽ tôn trọng báo cáo của ủy ban bên thứ ba, vì vậy tôi nghĩ tôi nên làm theo khuyến nghị (theo báo cáo).” Tuy nhiên, ông tiết lộ rằng ông không có ý định từ chức, nói rằng, “Tôi sẽ tiếp tục (với tư cách là thị trưởng).”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Motohashi, Cục địa phương Hiratsuka)

Từ khóa: Thị trưởng Đông Nhật Bản buộc tội mình vì sao chép bất hợp pháp sổ thăm dò ý kiến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like