Thị trưởng Đông Nhật Bản đối mặt với cáo buộc hình sự đã từ chối lựa chọn phó thị trưởng

Thị trưởng Manazuru Kazuhiko Matsumoto (Mainichi)

MANAZURU, Kanagawa — Hội đồng của thị trấn nhỏ ở miền đông Nhật Bản này vào ngày 27 tháng 12 đã bác bỏ đề nghị của thị trưởng đầy tai tiếng về việc bổ nhiệm một cấp phó trong trường hợp ông bị bắt.

Thị trưởng Manazuru Kazuhiko Matsumoto đã đề xuất bổ nhiệm kiến ​​trúc sư hạng nhất 65 tuổi Takuya Matsumura vào vị trí phó thị trưởng còn trống của thị trấn. Khi đưa ra lý do cho việc di chuyển, anh ấy nhấn mạnh: “Tôi có thể bị bắt; đây là trường hợp khẩn cấp.”

Đây là nỗ lực thứ hai của Matsumoto trong việc bổ nhiệm người thay thế tiềm năng, sau khi giá thầu ban đầu của ông bị hội đồng thành phố từ chối vào tháng 9. Các thành viên của hội đồng phản đối việc bổ nhiệm Matsumura với lý do ông ta thiếu kinh nghiệm hành chính, với nhiều câu hỏi được đặt ra, chẳng hạn như liệu tình trạng khủng hoảng có phải là thời điểm thích hợp để bổ nhiệm một người thiếu kinh nghiệm vào vị trí này hay không.

Tại cuộc họp hội đồng ngày 27 tháng 12, thị trưởng cũng bị chỉ trích vì những bình luận mà ông đưa ra trên mạng xã hội, trong đó ông cảnh báo: “Mọi thứ sẽ trở nên khó khăn ở đây nếu một thảm họa lớn xảy ra trong khi không có thị trưởng hoặc phó thị trưởng nào xung quanh.” Các thành viên hội đồng cáo buộc anh ta kích động sợ hãi để ủng hộ việc bổ nhiệm Matsumura.

Sau cuộc họp, Matsumoto nhận xét: “Tôi hy vọng có thể giao phó vị trí (cho Matsumura) trên cơ sở tạm thời cho đến khi tìm được ứng viên phù hợp hơn thông qua chào mời công khai. Thật tệ.”

Matsumoto chính thức bị buộc tội có hành vi phạm tội vào ngày 12 tháng 12. Anh ta bị cáo buộc đã vi phạm quy định của Đạo luật Bầu cử Cơ quan Công quyền về việc can thiệp vào một cuộc bầu cử tự do bằng cách đánh cắp sổ đăng ký cử tri vào tháng 2 năm 2020 để sử dụng cho chiến dịch tranh cử thị trưởng theo kế hoạch của mình, cùng các hành vi khác. Anh ấy là một nhân viên dân sự cho thị trấn vào thời điểm đó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Motohashi, Cục địa phương Hiratsuka)

Từ khóa: Thị trưởng Đông Nhật Bản đối mặt với cáo buộc hình sự đã từ chối lựa chọn phó thị trưởng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like