Thị trưởng Nagasaki xin lỗi nữ phóng viên vì bị quan chức thành phố tấn công tình dục

Thị trưởng Nagasaki Tomihisa Taue, trung tâm, đọc tuyên bố xin lỗi trong cuộc gặp với một nữ phóng viên, tiền cảnh, tại một khách sạn ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 13 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Miki Myochin)

TOKYO – Thị trưởng Nagasaki đã xin lỗi một nữ phóng viên ở Tokyo vào ngày 13 tháng 7, sau khi phán quyết công nhận rằng người phụ nữ đã bị tấn công tình dục bởi một quan chức thành phố hiện đã qua đời.

Theo phán quyết của Tòa án quận Nagasaki, quan chức thành phố đã tấn công tình dục phóng viên vào năm 2007 trong một cuộc phỏng vấn về lễ tưởng niệm hòa bình hàng năm vào ngày 9 tháng 8, kỷ niệm ngày Mỹ ném bom nguyên tử vào thành phố. Vị quan chức này sau đó đang đứng đầu bộ phận sống sót sau bom nguyên tử của thành phố. Người phụ nữ này đã phải nghỉ làm sau khi được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý.

Vào ngày 30 tháng 5 năm nay, tòa án quận công nhận rằng thành phố phải chịu trách nhiệm và yêu cầu họ phải bồi thường 19,75 triệu yên (khoảng 143.000 USD). Chính quyền thành phố Nagasaki ngày 7/6 thông báo sẽ không kháng cáo phán quyết.

Trong cuộc họp ngày 13/7 tại Tokyo, Thị trưởng Nagasaki Tomihisa Taue đã đọc to một tuyên bố thừa nhận rằng hành động của cựu quan chức cấp cao “là không thể chấp nhận được đối với một công chức và lợi dụng chức vụ của mình.” Trong khi cúi đầu trước phóng viên, thị trưởng xin lỗi và nói, “JBAH đã khiến bạn liên tục đau khổ trong một thời gian dài và cản trở tiềm năng thành công của bạn với tư cách là một phóng viên.”

Trong cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông trực tuyến sau cuộc gặp gỡ, phóng viên nhận xét, “Nhận được lời xin lỗi chính thức từ phía thủ phạm góp phần rất lớn vào việc phục hồi của nạn nhân bị tấn công tình dục.” Cô yêu cầu thành phố xóa bỏ kỳ thị giới tính và làm việc để bảo vệ nhân quyền.

(Bản gốc tiếng Nhật của Miki Myochin, Văn phòng Xúc tiến / Chỉnh sửa Dự án, Bộ phận Kinh doanh Tokyo)

Từ khóa: Thị trưởng Nagasaki xin lỗi nữ phóng viên vì bị quan chức thành phố tấn công tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like