Thị trưởng nghi ngờ yêu cầu công nhân thành phố bỏ phiếu cho LDP đương nhiệm trong cuộc bầu cử gần đây ở Nhật Bản

Thị trưởng Mima Motoharu Fujita (Mainichi)

MIMA, Tokushima – Thị trưởng của thành phố phía tây Nhật Bản này gần đây đã bị cảnh sát thẩm vấn trên cơ sở tự nguyện vì tình nghi yêu cầu nhân viên thành phố bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ Tự do (LDP) đương nhiệm trong cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7, Mainichi Shimbun đã học vào ngày 27/7.

Theo một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, Thị trưởng Mima Motoharu Fujita bị nghi ngờ lợi dụng chức vụ thị trưởng để yêu cầu hàng chục nhân viên thành phố bỏ phiếu cho Toshiyuki Adachi trong khối đại diện tỷ lệ bằng cách phát tờ rơi và các phương tiện khác tại tòa thị chính ở giữa tháng 6 trước khi giai đoạn tranh cử chính thức bắt đầu cho cuộc đua vào thượng viện mới nhất. Adachi đã được bầu lại cho nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc thăm dò ý kiến.

Đạo luật bầu cử tại các cơ quan công quyền cấm các cá nhân sử dụng các vị trí công sở của họ để tham gia vào các chiến dịch bầu cử hoặc lôi kéo mọi người tham gia vào các nhóm ủng hộ chính trị gia, trong số các hoạt động chính trị khác.

Adachi là cựu quan chức tại Bộ Xây dựng, nay là Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, và từng đảm nhiệm các vị trí như Cục trưởng Cục Phát triển Khu vực Shikoku. Trang web chính thức của anh ấy và các nguồn tin khác xác nhận rằng anh ấy đã tham dự cuộc họp giao ban của thành viên thượng viện LDP Yusuke Nakanishi về các hoạt động Chế độ ăn uống được tổ chức tại Mima vào ngày 11 tháng 6, trong đó Thị trưởng Fujita cũng tham gia.

Fujita nói với Mainichi Shimbun vào ngày 27 tháng 7 rằng ông đã cho nhiều nhân viên thành phố xem cuốn sách nhỏ của Adachi tại hội trường thành phố trước thời gian tranh cử “để giải thích rằng những lời hứa trong chiến dịch tranh cử của các nhà lập pháp phù hợp với các vấn đề mà thành phố phải đối mặt.” Thị trưởng tiếp tục, “Tôi không có ý buộc họ bỏ phiếu (cho Adachi), nhưng tôi đã suy ngẫm về hành vi của mình và nhận ra rằng điều đó thật thiếu suy nghĩ.” Ông nói thêm rằng ông không có tư cách bình luận về cuộc thẩm vấn của cảnh sát và nói rằng ông “chưa suy nghĩ gì” về việc liệu ông có từ chức về vấn đề này hay không.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koichi Uematsu và Eisuke Inoue, Tokushima Bureau)

Từ khóa: Thị trưởng nghi ngờ yêu cầu công nhân thành phố bỏ phiếu cho LDP đương nhiệm trong cuộc bầu cử gần đây ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like