Thị trưởng Nhật Bản buộc phải từ chức vì đưa phòng tắm hơi cá nhân vào văn phòng

Hiroki Tomita, thị trưởng Ikeda ở tỉnh Osaka, bày tỏ ý định từ chức trong một cuộc họp báo tại văn phòng của ông vào ngày 26 tháng 4 năm 2021. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Thị trưởng của một thành phố ở tỉnh Osaka, miền tây Nhật Bản hôm thứ Hai cho biết ông sẽ từ chức sau khi thấy mình ngồi vào ghế nóng để thiết lập một phòng xông hơi tại nhà ngay cạnh văn phòng của mình để sử dụng cá nhân.

Hiroki Tomita, thị trưởng của Ikeda, đã bị chỉ trích dữ dội vì đã đưa phòng tắm hơi vào tòa nhà của chính quyền thành phố từ nhà của ông vào năm ngoái cùng với thiết bị tập thể dục. Ông đã tuyên bố rằng chúng cần thiết vì “lý do sức khỏe.”

Hôm thứ Hai, người đàn ông 44 tuổi cho biết trong một cuộc họp báo rằng anh ta sẽ từ chức để “chịu trách nhiệm” sau khi chương trình tiêm chủng COVID-19 cho người cao tuổi của chính quyền thành phố phần lớn đã hoàn thành, mà không cung cấp một mốc thời gian cụ thể.

Hội đồng thành phố đã được thiết lập để thông qua một kiến ​​nghị bất tín nhiệm chống lại Tomita vào thứ Ba nếu anh ta không tuân thủ yêu cầu từ chức của nhóm điều tra vào tháng này.

“Nếu (đề nghị) được thông qua, nó sẽ dẫn đến một cuộc bầu cử, khiến người dân và người cao tuổi gặp rủi ro”, Tomita nói.

Ủy ban đã chỉ trích thị trưởng, người đã giữ chức vụ này từ tháng 4 năm 2019, nói rằng ông đã lạm dụng văn phòng thành phố và ngược đãi một số quan chức chính phủ.

Từ khóa: Thị trưởng Nhật Bản buộc phải từ chức vì đưa phòng tắm hơi cá nhân vào văn phòng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like