Thị trưởng Nhật Bản, người cắn huy chương vàng Olympian xét nghiệm dương tính với COVID

Takashi Kawamura (Mainichi)

NAGOYA (Kyodo) – Thị trưởng Nagoya Takashi Kawamura, người đã phải đối mặt với hàng loạt chỉ trích vì bất ngờ cắn huy chương vàng của một vận động viên bóng mềm Olympic vào tháng trước, hôm thứ Tư đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, chính quyền địa phương cho biết.

Kawamura, người đã xin lỗi vì sự cố cắn huy chương lan truyền trên mạng xã hội, đã làm bài kiểm tra phản ứng chuỗi polymerase sau khi thư ký của ông bị phát hiện nhiễm virus vào Chủ nhật, theo các quan chức thành phố Nagoya.

Thị trưởng 72 tuổi không phát triển bất kỳ triệu chứng nào và đang nghỉ ngơi tại nhà, các nhiệm vụ chính thức của ông được giao cho các quan chức khác. Anh ấy đã nhận được mũi thứ hai của vắc-xin coronavirus vào đầu tháng Bảy.

“Coronavirus đang nổi giận theo cách chưa từng thấy trước đây, nhưng tất cả chúng ta sẽ làm việc cùng nhau để đảm bảo không có sự gián đoạn nào trong việc điều hành thành phố”, thị trưởng cho biết trong một tuyên bố.

Kawamura gần đây đã gây xôn xao dư luận về màn tranh chấp huy chương xảy ra khi anh được Miu Goto, thành viên của đội bóng mềm nữ Nhật Bản tại Thế vận hội Tokyo, người đến từ thành phố trung tâm Nhật Bản ở tỉnh Aichi, đến thăm vào ngày 4 tháng 8.

Khi cặp đôi chụp ảnh trong chuyến thăm của Goto đến hội trường thành phố, Kawamura ra hiệu cho cô ấy đặt huy chương quanh cổ anh ấy và tháo mặt nạ ra, cắn nó – sao chép động tác thường làm của các vận động viên giành huy chương.

Hành động của anh ta đã gây ra nhiều sự chú ý vì “thiếu tôn trọng” đối với vận động viên và “vô cảm” giữa đại dịch coronavirus. Sau khi sự việc xảy ra, anh ta đề nghị mất khoản tiền lương 3 tháng với tổng số tiền là 1,5 triệu yên (13.500 USD).

Thông báo về sự lây nhiễm của Kawamura được đưa ra khi Aichi báo cáo 1.876 trường hợp COVID mới vào thứ Tư, với tổng số tích lũy đạt 85.585, theo chính quyền tỉnh và thành phố.

Trong khi đó, các trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày ở tỉnh Osaka, miền tây Nhật Bản đã ghi nhận kỷ lục 3.004 trường hợp trong cùng ngày, đánh dấu lần đầu tiên chúng đạt con số 3.000.

Các ca bệnh gia tăng đã khiến Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura thông báo rằng chính phủ sẽ bắt đầu một cơ sở được thiết kế cho những bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng vào ngày 16 tháng 9, sớm hơn so với lịch trình ban đầu vào tháng 10.

Số ca nhiễm hàng ngày ở Tokyo lên tới 3.168 ca vào thứ Tư. Mức trung bình luân phiên trong bảy ngày tại thủ đô là 3.369,3 mỗi ngày, giảm 24,6% so với tuần trước.

Từ khóa: Thị trưởng Nhật Bản, người cắn huy chương vàng Olympian xét nghiệm dương tính với COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like