Thị trưởng Nhật Bản nhờ nhân viên thị trấn giúp ông tạo trang web nhóm ủng hộ chính trị

(Những hình ảnh đẹp)

MEIWA, Gunma – Thị trưởng của thị trấn phía đông Nhật Bản này đã nhờ một nhân viên thị trấn giúp ông tạo một trang web cho nhóm những người ủng hộ ông, khiến thị trấn phải cảnh báo, thông tin này được biết vào ngày 18 tháng 5.

Mặc dù chính quyền thị trấn khẳng định rằng hành động của nhân viên không cấu thành các hoạt động chính trị bị cấm đối với công chức, nhưng họ đã cảnh báo người lao động để tham khảo trong tương lai.

Theo bộ phận tổng hợp của Chính quyền thành phố Meiwa ở tỉnh Gunma, nhân viên thị trấn được đề cập đã được thuê làm nhân viên tạm thời vào năm 2022 và được giao cho một nhóm trong bộ phận phụ trách điều hành trang web của thị trấn. Vì nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc cho một công ty công nghệ vài năm trước khi làm việc cho chính quyền thị trấn, Thị trưởng Motosuke Tomizuka đã yêu cầu họ giúp anh ta với trang web của nhóm những người ủng hộ anh ta. Nhân viên này đã giới thiệu cho thị trưởng một trang web trực tuyến miễn phí, nơi ông có thể tạo trang web của riêng mình và xây dựng một thiết kế cơ bản bao gồm tải lên các văn bản và hình ảnh cho thị trưởng. Nhân viên được cho là đã tham gia vào công việc này ngoài giờ làm việc chính thức của họ và bên ngoài tòa thị chính.

Đạo luật Bầu cử ở Cơ quan Công quyền nghiêm cấm nhân viên chính phủ tham gia vào các hoạt động vận động tranh cử với tư cách là công chức của họ. Trưởng phòng các vấn đề chung của thị trấn Hiroyuki Yoshida nhận xét: “Tôi hiểu rằng nhân viên đó đã làm công việc công nghệ cơ bản, chẳng hạn như tải lên các tệp theo yêu cầu của thị trưởng. JBAH đã cảnh báo nhân viên đó không được tham gia vào các hành động có thể đặt ra câu hỏi.”

Trong khi đó, thị trưởng phát biểu: “Tôi xin lỗi vì đã khiến người dân thị trấn lo lắng. Trong tương lai, tôi xin cam kết sẽ phục vụ người dân một cách chân thành để không gây nghi ngờ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Jo Kamiuse, Cục địa phương Ota)

Từ khóa: Thị trưởng Nhật Bản nhờ nhân viên thị trấn giúp ông tạo trang web nhóm ủng hộ chính trị

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like