Thị trưởng Nhật Bản sớm nhận được phát súng COVID-19, với lý do ‘quản lý khủng hoảng’

Sogo Yamana (Mainichi)

KOBE (Kyodo) – Một thị trưởng 62 tuổi ở miền tây Nhật Bản đã nhận được liều đầu tiên của loại vắc-xin coronavirus mới mặc dù ông không đủ điều kiện theo quy định hiện hành của đất nước, vốn bảo quản việc tiêm chủng cho những người từ 65 tuổi trở lên và y tế. người lao động.

Thừa nhận rằng anh đã nhận được mũi tiêm vào ngày 6 tháng 5, ngày đầu tiên của đợt tiêm chủng hàng loạt ở thị trấn Kamikawa, tỉnh Hyogo, Sogo Yamana cho biết hôm thứ Tư anh đã làm việc đó vì mục đích “quản lý khủng hoảng” trong thị trấn.

Yamana, người sáng lập một bệnh viện công trong thị trấn, cũng biện minh cho việc tiêm phòng trước tuổi của mình bằng cách viện dẫn các nguy cơ nhiễm trùng tại bệnh viện nơi anh ta tham dự các cuộc họp một hoặc hai lần một tuần.

Theo thị trưởng, liều thuốc mà anh ta nhận được sẽ không được sử dụng nữa do cuộc hẹn tiêm chủng bị hủy.

Vào cuối tháng 4, Yamana đã tham khảo ý kiến ​​của cấp phó Yoshito Maeda về khả năng nhận được phát súng trước khi anh ta đủ điều kiện theo giới hạn độ tuổi. Sau khi Maeda thảo luận vấn đề với giám đốc điều hành của bệnh viện, Yamana được thông báo rằng anh ta có thể được tiêm phòng nếu một liều thuốc có sẵn do bị hủy.

“Tôi xác nhận rằng phát súng của tôi sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề thể chế nào”, thị trưởng nói và nói thêm rằng ông có kế hoạch tiêm liều thứ hai nếu một liều thuốc có sẵn theo cách tương tự.

So với Hoa Kỳ và các quốc gia phương Tây lớn khác, Nhật Bản đã tụt hậu trong việc tiêm chủng COVID-19, hạn chế tiêm cho người cao tuổi và nhân viên y tế ngay cả khi ngày khai mạc Thế vận hội Tokyo ngày 23 tháng 7 sắp đến gần.

Từ khóa: Thị trưởng Nhật Bản sớm nhận được phát súng COVID-19, với lý do ‘quản lý khủng hoảng’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like