Thị trưởng Nhật Bản với cái tên có thể đọc được ‘Jo Baiden’ trở thành hit trực tuyến

Ảnh chụp màn hình hồ sơ của Thị trưởng Yutaka Umeda được đăng trên trang web chính thức của thị trấn Yamato ở tỉnh Kumamoto. (Mainichi)

KUMAMOTO – Với việc Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, thị trưởng của thị trấn Yamato, thuộc tỉnh Kumamoto, Tây Nam Nhật Bản, đang thu hút sự chú ý vì có một cái tên, tùy thuộc vào cách bạn đọc các ký tự kanji của Trung Quốc trong đó, có thể được phát âm là “Jo Baiden.”

Tên của Thị trưởng Yutaka Umeda đã trở thành một hit trên internet ở Nhật Bản, và có thông tin cho rằng ông không biết về mối liên hệ tiềm năng cho đến khi các thành viên trong gia đình nói với ông vào sáng ngày 6 tháng 11 rằng ông đang có xu hướng trực tuyến.

Umeda trả lời các phóng viên qua Văn phòng Thị trấn Yamato, nói rằng, “Tôi cảm thấy có một mối liên hệ không xa, nhưng việc đột ngột nói về điều này khiến tôi hơi bối rối.” Nhưng trong một đoạn văn chỉ ra rằng anh ấy có thể đã được truyền cảm hứng từ kết quả này, anh ấy nói thêm, “Mặc dù có sự khác biệt về vị trí của ứng cử viên tổng thống Mỹ và thị trưởng Yamato ở trung tâm Kyushu, niềm đam mê của chúng tôi là giống nhau. tiếp tục làm việc để hoàn thành nghĩa vụ của chúng tôi để đảm bảo hạnh phúc và sự phong phú về tinh thần của cư dân của chúng tôi. ”

Khi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trở nên nổi tiếng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng vào năm 2008, thành phố Obama ở tỉnh Fukui, miền trung Nhật Bản, cũng trở thành tâm điểm chú ý. Các công dân ở đó đã tự nguyện thành lập “nhóm ủng hộ Obama vì Obama”, mà họ thậm chí còn nhận được thư cảm ơn từ Obamas.

Yamato hiện không có kế hoạch tạo ra bất kỳ sáng kiến ​​nào được đặt tên theo “liên kết tới Biden”, nhưng đối với thị trấn chỉ có 14.418 người này vào cuối tháng 10, đó là một cách bất ngờ để thu hút sự chú ý.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kohei Shimizu, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: Thị trưởng Nhật Bản với cái tên có thể đọc được ‘Jo Baiden’ trở thành hit trực tuyến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like