Thị trường Nhật Bản yêu dấu trở lại sôi động sau 1 năm sau 1 trong 2 vụ hỏa hoạn kinh hoàng

Chợ Tanga ở Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, tấp nập người mua sắm vào buổi sáng ngày 19 tháng 4 năm 2023, một năm sau trận hỏa hoạn kinh hoàng thiêu rụi khu phố. (Mainichi/Yoshiyuki Hirakawa)

KITAKYUSHU — Ngày 19 tháng 4 đánh dấu một năm kể từ khi trận hỏa hoạn thiêu rụi Chợ Tanga, một khu phố yêu dấu ở đây đôi khi được gọi là “nhà bếp của Kitakyushu”. Nhưng bất chấp ngọn lửa tàn khốc cộng với một đám cháy khác vào tháng 8 năm 2022, khu vực này đang được xây dựng lại và có dấu hiệu của sức sống trước đây.

Ngọn lửa đầu tiên bùng phát vào rạng sáng ngày 19 tháng 4 năm 2022 và thiêu rụi 42 cửa hàng với tổng diện tích khoảng 1.900 mét vuông của chợ và khu Shintanga Yokocho lân cận thuộc Kitakyushu, tỉnh Fukuoka. Không ai bị thương và sau thảm họa, nhiều doanh nghiệp đã mở các cửa hàng tạm thời trên những khu đất bị ngọn lửa thiêu rụi.

Inaka Ryori Ichibe, một nhà hàng địa phương phục vụ các món ăn nông thôn bao gồm món súp bánh bao “dago jiru” nổi tiếng, đã bị thiêu rụi trong trận hỏa hoạn cùng với ngôi nhà của chủ sở hữu 87 tuổi Akemi Tokuoka. Nhưng với sự ủng hộ của những khách hàng thường xuyên, nhà hàng đã mở cửa trở lại vào tháng 2 năm 2023 gần với địa điểm ban đầu. Và nó sẽ bắt đầu bán cơm nắm mang đi vào tháng Năm.


Người bán cá khô Tomohiro Yoshino được nhìn thấy tại cửa hàng của anh ấy vào ngày 19 tháng 4 năm 2023, được dựng trong một chiếc lều trên quảng trường gạch đỏ, nơi doanh nghiệp của anh ấy đứng trước trận hỏa hoạn vào tháng 8 năm 2022 đã thiêu rụi tòa nhà tại chợ Tanga ở Kitakyushu, tỉnh Fukuoka. Anh ấy nói với Mainichi Shimbun, “Đã một năm (kể từ vụ hỏa hoạn đầu tiên). Tôi rất vui vì các chủ cửa hàng đồng nghiệp của tôi đang dần quay trở lại. Vi-rút corona đang được kiểm soát và chắc chắn rằng số người tương tự sẽ đến đến chợ như trước khi có lửa.” (Mainichi/Yoshiyuki Hirakawa)

“Tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn khi nghĩ rằng đã một năm kể từ vụ hỏa hoạn, nhưng tôi đã được những người xung quanh giúp đỡ”, Tokuoka nói. “Chúng ta phải nỗ lực hết mình với tinh thần để vượt qua”.

Sáng 19/4, nhiều người dân địa phương xuống chợ mua sắm, trò chuyện với những chủ sạp hàng quen từ lâu.

Noriko Tanaka, một cư dân 68 tuổi ở phường Kokurakita của thành phố, người đến mua thực phẩm cho nhà bếp của gia đình, cho biết: “Sự hấp dẫn của Chợ Tanga là tôi có thể nghĩ ra thực đơn sử dụng các loại rau trong ngày khi nói chuyện với cửa hàng. nhân viên. Vụ hỏa hoạn là một cú sốc, nhưng tôi rất vui khi thấy địa điểm sôi động này để mua sắm hàng ngày trở lại.”

Sở cứu hỏa thành phố và các nhà điều tra của Cảnh sát tỉnh Fukuoka không thể xác định nguyên nhân của vụ cháy đầu tiên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroki Hayashi và Emi Aoki, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Thị trường Nhật Bản yêu dấu trở lại sôi động sau 1 năm sau 1 trong 2 vụ hỏa hoạn kinh hoàng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like