Thị trưởng Odesa của Ukraine thăm thành phố kết nghĩa Yokohama, cảm ơn sự hỗ trợ

Thị trưởng thành phố Odesa của Ukraine, Gennadiy Trukhanov, phải, và Thị trưởng Yokohama Takeharu Yamanaka đã ký một bản ghi nhớ xác nhận tăng cường hơn nữa quan hệ tại Tòa thị chính thành phố Yokohama vào ngày 16 tháng 3 năm 2023. (Mainichi)

YOKOHAMA – Thị trưởng thành phố Odesa ở miền nam Ukraine đã có chuyến thăm đầu tiên tới thành phố kết nghĩa Yokohama, bày tỏ lòng biết ơn đối với hàng cứu trợ và đề nghị hợp tác khôi phục cơ sở hạ tầng bị hư hại nghiêm trọng trong cuộc xâm lược của Nga.

Thị trưởng Odesa Gennadiy Trukhanov và các quan chức khác đã gặp Thị trưởng Yokohama Takeharu Yamanaka vào ngày 16 tháng 3. Kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraine vào tháng 2 năm 2022, Chính quyền thành phố Yokohama đã tổ chức các cuộc thảo luận trực tuyến với các quan chức của Odesa, đồng thời cung cấp thiết bị lọc nước và quần áo ấm. Tổng cộng khoảng 45 triệu yên (khoảng 337.000 đô la) tiền quyên góp và đóng góp từ người dân Yokohama cũng đã được gửi đến Odesa.

Tại cuộc họp, Trukhanov cảm ơn sự hỗ trợ của Yamanaka, nói rằng, “Đó không chỉ là hình thức, mà là sự hỗ trợ cụ thể.” đồng thời đề nghị Chính quyền thành phố Yokohama hợp tác kỹ thuật trong việc khôi phục các công trình điện, nước, xử lý nước thải đã bị tàn phá nặng nề do chiến tranh kéo dài.

Yamanaka nói, “Odesa đang ở trong một tình huống khó khăn và JBAH muốn tiếp tục hỗ trợ.” Hai thị trưởng đã ký một bản ghi nhớ xác nhận hỗ trợ hơn nữa và tăng cường quan hệ.

Sau cuộc họp, Trukhanov đã có bài phát biểu trước Hội đồng thành phố Yokohama, nói rằng: “JBAH đã nhận được sự hỗ trợ rất quan trọng. Người ta nói rằng bạn có thể biết một người bạn thực sự trong lúc khó khăn và Nhật Bản là một người bạn thực sự.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Ikeda, Cục Yokohama)

Từ khóa: Thị trưởng Odesa của Ukraine thăm thành phố kết nghĩa Yokohama, cảm ơn sự hỗ trợ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like